Tin Tức Crypto

Metaverse có thể bùng nổ vào thị trường 13 nghìn tỷ USD vào năm 2030

Gã khổng lồ ngân hàng Citi cho rằng hơn 60% dân số toàn cầu có thể sử dụng thẻ meta vào năm 2030. Trong một báo cáo mới, tổ chức tài chính đa quốc gia cho biết tổng thị trường có thể giải quyết của metaverse có thể tăng lên từ 8 nghìn tỷ USD đến 13 nghìn tỷ USD trong 8 năm tới.

Theo nhà cung cấp dữ liệu kinh doanh Statista, quy mô thị trường metaverse toàn cầu vào năm 2021 ước tính vào khoảng 38,85 tỷ USD.

Citi giải thích,

“Ngày nay, cách phổ biến nhất để trải nghiệm metaverse là thông qua một trò chơi điện tử được chơi trên tai nghe thực tế ảo (VR). Nhưng trong báo cáo sau đó, chúng tôi thảo luận về khả năng metaverse đang tiến tới việc trở thành sự lặp lại tiếp theo của internet, hoặc Web3. “Open Metaverse” này sẽ thuộc sở hữu của cộng đồng, do cộng đồng quản lý và là phiên bản có thể tương tác tự do đảm bảo quyền riêng tư theo thiết kế.

Người dùng ngày càng có thể truy cập vào một loạt các trường hợp sử dụng, bao gồm thương mại, nghệ thuật, truyền thông, quảng cáo, chăm sóc sức khỏe và cộng tác xã hội. Một device-agnostic metaverse sẽ có thể truy cập được thông qua máy tính cá nhân, bảng điều khiển trò chơi và điện thoại thông minh, dẫn đến một hệ sinh thái rộng lớn.”

Tuy nhiên, để mở rộng quy mô, metaverse sẽ cần đầu tư cơ sở hạ tầng đáng kể, theo gã khổng lồ ngân hàng.

“Môi trường content streaming của metaverse có thể sẽ yêu cầu cải thiện hiệu quả tính toán hơn 1,000 lần mức hiện nay. Sẽ cần đầu tư vào các lĩnh vực như máy tính, lưu trữ, cơ sở hạ tầng mạng, phần cứng tiêu dùng và nền tảng phát triển trò chơi. ”

Citi dự đoán rằng các dạng tiền điện tử khác nhau sẽ “thống trị” metaverse, nhưng tổ chức tài chính cũng lưu ý rằng tiền điện tử có thể sẽ phải cùng tồn tại với tiền tệ fiat, stablecoin và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating