Uncategorized

Meta chuẩn bị sa thải hàng nghìn nhân viên trong tuần này

Tóm tắt

  • Meta, công ty mẹ của Facebook, có kế hoạch cắt giảm hàng nghìn nhân viên trong tuần này, theo Wall Street Journal. 
  • Chi nhánh metaverse đã mất hàng tỷ đô la trong năm nay và tham gia cùng các công ty công nghệ khác trong việc giảm số lượng người đứng đầu.

Tờ Wall Street Journal đưa tin, Meta dự định cắt giảm hàng nghìn nhân viên vào tuần thứ hai của tháng 11, trích dẫn từ những người quen thuộc với vấn đề này.

Với hơn 87.000 nhân viên tại Meta, việc sa thải có thể là một trong những đợt cắt giảm nhân viên lớn nhất tại một công ty công nghệ lớn.

Những đợt sa thải này diễn ra hai tháng sau khi Meta thực hiện lệnh đóng băng tuyển dụng vào tháng 9. Công ty đã lưu ý rằng họ sẽ giảm 10% chi phí một phần do cắt giảm nhân viên.

Meta không đơn độc trong việc cắt giảm số lượng nhân viên. Bitmex, Dapper Labs và Mythical Games đều là những công ty web3 đã sa thải nhân viên vào tuần đầu tiên của tháng 11. Nhiều công ty công nghệ khác đã cắt giảm nhân viên trong bối cảnh môi trường kinh doanh khó khăn.

Meta đã phải vật lộn duy nhất để đưa mô hình kinh doanh tập trung vào metaverse của mình thành công – sau khi giảm gấp đôi nỗ lực metaverse kể từ tháng 10 năm 2021. Chi nhánh meta Reality Labs của Meta đã lỗ 3,7 tỷ đô la trong quý 3 năm nay, với một năm ngày lỗ 9,4 tỷ đô la.

Công ty cũng không đạt được mục tiêu về số lượng người dùng cho sáng kiến ​​Horizon Worlds hàng đầu của mình, theo WSJ . 

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating