Tin Tức Crypto

Mark Zuckerberg sẽ sớm bổ sung NFT cho Instagram

“Chúng tôi đang làm việc để đưa NFT lên Instagram trong thời gian tới,” Giám đốc điều hành Meta tuyên bố và nói thêm rằng ông hy vọng việc đúc NFT sẽ ra mắt trong những tháng tới.

Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg, đã tiết lộ rằng ứng dụng chia sẻ hình ảnh và video của họ, Instagram, đang chuẩn bị thêm các NFT vào nền tảng này. “Chúng tôi đang làm việc để đưa NFT lên Instagram trong thời gian tới,” Zuckerberg đã tuyên bố trong một lần xuất hiện tại hội nghị South by Southwest ở Austin, Texas.

Người sáng lập Facebook không cung cấp chi tiết cụ thể về thời điểm triển khai. Casey Newton, nhà văn của bản tin Platformer, đã tweet từ hội nghị rằng Zuckerberg cũng nói rằng anh ấy hy vọng trong những tháng tới, người dùng Instagram sẽ có thể kiếm NFT của riêng họ trên nền tảng này.

Meta đã không phản hồi ngay lập tức với Cointelegraph về thời điểm hoạt động của chức năng NFT.

Tháng 10 năm ngoái, Meta nổi tiếng đã đổi tên từ Facebook để tập trung vào các dự án liên quan đến Metaverse. Báo cáo của công ty từ quý cuối cùng của năm 2021 lần đầu tiên tiết lộ chi tiết tài chính của doanh nghiệp nghiên cứu và phát triển thực tế ảo và thực tế tăng cường, Reality Labs, cho thấy khoản lỗ hơn 10 tỷ USD. Công bằng mà nói, vì góc metaverse của Meta vẫn chưa xuất hiện, nên thật khó để kiếm lợi nhuận từ nó.

Đây không phải là nỗ lực đầu tiên của Meta trong một dự án liên quan đến tiền điện tử. Vào năm 2019, công ty đã báo hiệu kế hoạch tạo ra “Libra” (sau đó được đổi tên thành “Diem”), một stablecoin được chốt bằng USD, đã thất bại do thiếu sự chấp thuận theo quy định và sự phản đối của cộng đồng. Dự án đã được Silvergate Capital mua lại, mặc dù một số cựu nhân viên của Meta hiện đang tìm cách hồi sinh stablecoin mã nguồn mở thông qua việc xây dựng một mạng lưới của riêng họ.

Các công ty truyền thông xã hội đã tìm cách triển khai tiền điện tử và NFT vào nền tảng của họ sau quyết định nổi tiếng của Twitter về việc bổ sung hỗ trợ cho ảnh hồ sơ NFT vào tháng Giêng. Reddit đã triển khai NFT avatars từ bộ sưu tập của riêng mình và trang web người lớn OnlyFans đã bật ảnh hồ sơ NFT vào tháng 12 năm 2020.

Không chỉ những gã khổng lồ truyền thông xã hội đang tìm cách tham gia vào hành động mà tiền điện tử cung cấp. Các công ty tài chính truyền thống đang thể hiện sự quan tâm của họ đến không gian này, với công ty thẻ tín dụng lớn, American Express, gợi ý về việc mở rộng sang Metaverse theo hồ sơ thương hiệu.

Các đơn đăng ký lên Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ trong tuần này cho thấy American Express sẵn sàng cung cấp các dịch vụ ngân hàng và trao đổi ảo, dịch vụ tiền điện tử và cho phép sử dụng thẻ tín dụng của mình tại thị trường NFT.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating