News Altcoin Tin Tức Crypto

Mạng Celo online trở lại sau gần 24 giờ ngừng hoạt động

Đây là lần đầu tiên mạng chính của Celo gặp sự cố sau hơn hai năm.

Blockchain dựa trên bằng chứng cổ phần Celo đã bị gián đoạn mạng on-and-off kéo dài 24 giờ, mặc dù blockchain dường như đã hoạt động trở lại ngay bây giờ. 

Celo là một blockchain mã nguồn mở cho phép người dùng có số điện thoại thực hiện thanh toán bằng tiền điện tử bằng cách sử dụng số điện thoại của họ làm proxy cho các khóa công khai.

Celo đã cập nhật những người theo dõi Twitter của mình sau khi mạng trực tuyến trở lại, lưu ý rằng đây là lần ngừng hoạt động đầu tiên của mạng kể từ khi ra mắt mạng chính vào ngày 22 tháng 4 năm 2020 và rằng nó đã bắt đầu “phân tích kỹ thuật nhanh chóng và kỹ lưỡng” để tìm hiểu sâu vấn đề .

Giao thức đã đưa ra thông báo ban đầu rằng mạng đã bị đình trệ vào ngày 14 tháng 7 lúc 12:04 sáng (UTC) tại khối 14.035.019, đảm bảo rằng “Tất cả các khoản tiền đều an toàn”.

Nó tiếp tục lại vào khoảng chín giờ sau đó trong vài phút trước khi tạm dừng lại ở khối 14.035.045.

Tại thời điểm viết bài, mạng dường như đã hoạt động trở lại sau khi nâng cấp các nút xác thực lên phiên bản 1.5.8, theo Celo block explorer.

Trên kênh Discord của giao thức, một trong những người xác thực mạng có tên người dùng “Dee” cho biết họ coi sự cố ngừng hoạt động gần đây nhất là “một phần của những khó khăn ngày càng tăng” của mạng nhưng họ vẫn tin tưởng vào các nguyên tắc cơ bản vì đây là mạng đầu tiên ngừng hoạt động hơn hai năm.

“Ngay cả Visa cũng gặp phải tình trạng ngừng hoạt động mạng trong hai năm qua mặc dù đã dẫn đầu thị trường về thanh toán trong hơn 60 năm”.

Whitepaper của giao thức Celo tuyên bố rằng nó cho phép người dùng gửi thanh toán “dễ dàng như gửi tin nhắn văn bản”. Mạng đưa ra thời gian khối trung bình là năm giây, tương thích với máy ảo Ethereum và hỗ trợ các hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung.

Mạng Celo cũng là giao thức đằng sau ba stablecoin – Celo Dollars (cUSD), Celo Euro (cEUR) và Celo Reals (cREAL) cũng như mã thông báo gốc Celo ( CELO ) của nó.

Đầu tuần này, mạng Helium đã bị gián đoạn bốn giờ do lỗi trình xác thực từ bản cập nhật phần mềm, khiến quá trình cuối cùng của giao dịch bị trì hoãn.

Vào ngày 1 tháng 6, mạng Solana lại gặp phải sự cố ngừng hoạt động khác , khiến quá trình sản xuất khối phải tạm dừng trong bốn giờ rưỡi. Đó là một trong bảy lần mất mạng trong vòng 12 tháng qua.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating