News Bitcoin Tin Tức Crypto

Macrostrategy đóng khoản vay thế chấp bằng bitcoin trị giá 205 triệu đô la từ ngân hàng Silvergate để mua btc

MacroStrategy, một công ty con của MicroStrategy (MSTR), đã nhận được khoản vay có thời hạn 205 triệu đô la từ nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện tử Silvergate Bank (SI).

Khoản vay được cung cấp thông qua chương trình Đòn bẩy Silvergate Exchange Network (SEN), chương trình phát hành các khoản vay bằng đô la Mỹ sử dụng bitcoin làm tài sản thế chấp. Khoản vay được thế chấp bằng bitcoin trị giá khoảng 820 triệu đô la, theo một hồ sơ quy định.

Cổ phiếu của MicroStrategy không đổi trong thời gian giao dịch premarket.

MicroStrategy, một công ty phần mềm, đã được biết đến nhiều hơn với việc nắm bắt bitcoin. Trong quý 4, công ty đã chịu khoản phí tổn thất gần 150 triệu đô la đối với số lượng bitcoin nắm giữ do giá tiền điện tử giảm. Khoản vay chỉ tính lãi được đảm bảo bằng một phần bitcoin nhất định được giữ trong tài khoản thế chấp của MacroStrategy, tài khoản này có người giám sát do cả hai bên đồng ý.

MacroStrategy có thể sử dụng khoản vay để mua bitcoin hoặc trả lãi và phí liên quan đến khoản vay hoặc cho các nhu cầu chung của MacroStrategy hoặc MicroStrategy của công ty. Ra mắt vào năm 2020, chương trình Đòn bẩy SEN của Silvergate có cam kết trị giá 570,5 triệu đô la vào cuối năm ngoái, theo thông cáo báo chí.

“Khoản vay Đòn bẩy SEN mang đến cho chúng tôi cơ hội nâng cao vị thế của mình với tư cách là nhà đầu tư công ty đại chúng hàng đầu vào bitcoin,” Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor cho biết trong thông cáo báo chí.

“Sử dụng vốn từ khoản vay, chúng tôi đã biến bitcoin của mình thành tài sản thế chấp hiệu quả, cho phép chúng tôi thực hiện tốt hơn chiến lược kinh doanh của mình.”

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating