News Altcoin Tin Tức Crypto

Lo sợ sự sụp đổ theo phong cách Terra Luna của FTX token (FTT) khi Binance thanh lý các khoản nắm giữ

CZ tuyên bố sẽ thanh lý tất cả các mã thông báo FTT do Binance nắm giữ do “những tiết lộ gần đây đã được đưa ra ánh sáng”.

Native token FTT của FTX đã trải qua một ngày cuối tuần đầy biến động khi Binance bắt đầu thanh lý các mã thông báo của mình do “những tiết lộ gần đây đã được đưa ra ánh sáng”, theo Giám đốc điều hành Binance CZ. Token FTT giảm 3.72% trong 24h, tính đến thời điểm viết bài.

Tuy nhiên, mức đáy tạm thời vào ngày 6 tháng 11 xuống mức 21.42 đô la, giảm 15% kể từ thứ bảy, ngày 5 tháng 11. FTX sử dụng FTT làm tài sản thế chấp cho một số khoản vay dẫn đến lo ngại về một cuộc khủng hoảng tiền điện tử khác nếu FTX nhận được một cuộc gọi ký quỹ lớn.

Binance bán hơn 500 triệu đô la FTT token

Tin đồn về sự tham gia của CZ bắt đầu sớm vào chủ nhật, ngày 6 tháng 11, khi mã thông báo gốc của FTX, FTT, giảm mạnh. Có những lo ngại rằng suy thoái có thể kích hoạt việc thanh lý FTX, dẫn đến “vòng xoáy tử thần” theo phong cách Terra Luna.

Hầu hết tài sản tiền điện tử của FTX được gắn với FTT token với giá trị 14 tỷ đô la. Do đó, việc giảm giá 15% sẽ làm giảm lượng nắm giữ của FTX khoảng 2,1 tỷ đô la trước khi mã thông báo bắt đầu phục hồi.

Các mã thông báo FTT do Binance nắm giữ là tài sản nhận được như một phần của việc thoát khỏi khoản đầu tư ban đầu vào FTX. Mặc dù tin tức có thể khiến FTT giảm giá, nhưng CZ đã tuyên bố rằng anh ấy dự định thanh lý các token theo cách “giảm thiểu tác động đến thị trường”.

CZ cũng phủ nhận rằng động thái này là một hành động gây hấn với đối thủ cạnh tranh, đồng thời giải thích rằng “Mỗi khi một dự án thất bại công khai, nó sẽ gây tổn hại cho mọi người dùng và mọi nền tảng”.

FTX bây giờ có vỡ nợ không?

Các tin đồn cũng đang giải quyết vấn đề vỡ nợ cho Alameda Research, công ty đứng sau đế chế của CEO FTX Sam Bankman-Fried. Một bài báo trên mạng được xuất bản vào ngày 4 tháng 11 nói rằng “FTT Token Is Another Stupid Flywheel” tương tự như mã thông báo CEL của Celsius.

Sự tương đồng giữa hai mã thông báo được đưa ra trong báo cáo, cũng như dữ liệu trên chuỗi tiết lộ rằng “Quyền sở hữu FTT tập trung cao độ, với 93% tổng số mã thông báo chỉ được nắm giữ bởi 10 địa chỉ”.

Sự biến động đã được vạch ra bởi CryptoCred, người đã đưa ra từng tiết lộ cuối tuần về hành động giá của mã thông báo FTT.

SBF đã tweet lại một bài đăng của Caroline Ellison, giám đốc điều hành hiện tại của Alameda Research, khi cô ấy cố gắng thực hiện kiểm soát thiệt hại xung quanh đầu cơ. Ellison khẳng định nhóm công ty có tài sản trên 10 tỷ USD chưa được đưa vào những con số rò rỉ gần đây.

Bên cạnh tweet lại, SBF công khai không lo lắng về sự biến động, vì các bài đăng khác duy nhất của anh ấy vào ngày 6 tháng 11 tập trung vào các tính năng của FTX thay vì lo ngại về khả năng mất khả năng thanh toán.

Ellison đã trực tiếp trả lời CZ trên Twitter, nói rằng Alameda sẽ rất vui khi “Mua tất cả từ bạn hôm nay với giá 22 đô la” để giảm thiểu tác động thị trường, như giám đốc điều hành Binance khẳng định là mục tiêu của mình.

Bất chấp điều đó, cộng đồng tiền điện tử đã tập trung vào vấn đề này trong suốt ngày 6 tháng 11 khi Bitcoin Maxi của Swan Bitcoin đặt câu hỏi liệu SBF có “580 triệu đô la” để mua lại các mã thông báo hay không.

Nói về tính năng “GỬI” cho phép người dùng gửi tiền điện tử đến địa chỉ email và số điện thoại, anh ấy đã cho thấy số dư USD khả dụng chỉ là 6,311$, khiến người dùng đùa rằng đây là số dư dự trữ của FTX.

CZ xác nhận rằng một giao dịch từ một ví không xác định đến Binance cho 30 triệu mã thông báo FTT trị giá khoảng 584,8 triệu đô la là “một phần của” việc thanh lý mã thông báo FTT của Binance.

https://twitter.com/cz_binance/status/1589329217874931712

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating