Tin Tức Crypto

Lĩnh vực trò chơi chiếm phần lớn hoạt động trong ngành công nghiệp blockchain

Lĩnh vực trò chơi chiếm gần 51% hoạt động trong ngành công nghiệp blockchain với hàng trăm triệu giao dịch, theo dữ liệu tháng 8.

Dữ liệu mới từ DappRadar cho thấy rằng chơi game vẫn là một cơ quan quan trọng đối với ngành công nghiệp blockchain. Theo báo cáo, lĩnh vực trò chơi chiếm khoảng 50,51% mức sử dụng hàng tháng (MoM) của ngành, tính theo số liệu tháng 8.

Mặc dù nhìn chung các con số là một chỉ báo tốt cho lĩnh vực này, nhưng nó lại giảm so với tháng trước. Tháng trước, lĩnh vực trò chơi chiếm khoảng 57,30% mức sử dụng toàn ngành (MoM).

Dữ liệu từ DappRadar đến từ Unique Active Wallets (UAW). Theo người khảo sát, có khoảng 847.230 UAW liên quan đến trò chơi hoạt động hàng ngày với gần 698 triệu USD giao dịch.

Trò chơi từ lâu đã được chào mời như một cánh cổng vào thế giới của Web3, blockchain và tiền điện tử. Một cuộc khảo sát khác gần đây từ ChainPlay cho thấy trong số 2.428 nhà đầu tư GameFi được khảo sát, 75% cho biết họ tham gia không gian này chỉ với lý do là chơi game.

Không chỉ các nhà đầu tư GameFi tin tưởng vào lĩnh vực này như một người đề xuất việc áp dụng hàng loạt. Trong một hội thảo tại Tuần lễ Blockchain Hàn Quốc 2022 , các chuyên gia cho biết GameFi và tiền điện tử sẽ đi cùng nhau một cách tự nhiên. Hơn nữa, đã có suy đoán rằng phần lớn các trò chơi sẽ có nền kinh tế tiền điện tử trong trò chơi trong vòng vài năm tới.

Các công ty game lâu đời trong lĩnh vực game truyền thống cũng để mắt đến Web3. Người đứng đầu Xbox thậm chí còn tuyên bố sự lạc quan của mình đối với trò chơi metaverse, nhưng với một số thận trọng đối với các trò chơi tiền điện tử play to earn (P2E) .

Theo nghiên cứu từ công ty kiểm toán an ninh mạng Hacken, nhiều dự án trong ngành công nghiệp GameFi không ưu tiên bảo mật. Cầu nối token Ronin từ Axie Infinity là một trong những vụ hack lớn nhất của tiền điện tử với khoản lỗ 600 triệu đô la Mỹ vào tháng 3.

Gần đây, trong một phân tích về 60 trò chơi dựa trên Web3, người ta thấy rằng 40% người dùng là bot tự động hoặc nhiều tài khoản đến từ một thực thể duy nhất.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating