Tin Tức Crypto

Lạm phát Hoa Kỳ tăng lên 7,9% vào tháng Hai, mức cao nhất trong 4 thập kỷ

lạm phát mới

Bitcoin, được một số nhà đầu tư coi là hàng rào chống lại giá tăng hoặc sự mất giá của đồng đô la, đã ít thay đổi sau báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI), phù hợp chặt chẽ với kỳ vọng của các nhà kinh tế.

Lạm phát của Mỹ đã tăng nhanh trong tháng 2 lên mức cao nhất trong 4 thập kỷ, báo hiệu tình trạng mất cân bằng cung và cầu đã ít được cải thiện trong bối cảnh giá khí đốt tăng vọt.

Chỉ số Giá Tiêu dùng tăng 7,9% trong 12 tháng qua, nhanh nhất kể từ năm 1982, Cục Thống kê Lao động của Bộ Lao động Hoa Kỳ báo cáo hôm thứ Năm . Tính trên cơ sở hàng tháng, chỉ số CPI đã tăng 0,8% trong tháng Hai, nhanh hơn mức tăng 0,6% được báo cáo trong tháng Giêng.

Cái gọi là lạm phát lõi, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng biến động, đã tăng 0,5% trong tháng Hai, chậm hơn kỳ vọng của các nhà phân tích. Tỷ lệ lạm phát cơ bản được thúc đẩy bởi sự gia tăng giá nhà ở cũng như các hoạt động giải trí, đồ đạc gia đình và giá vé máy bay.

Bitcoin (BTC), tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường, giữ ổn định ở mức 39.300 đô la trong năm phút sau khi báo cáo được công bố. Một số nhà giao dịch coi bitcoin như một hàng rào chống lại lạm phát do nguồn cung hạn chế của nó.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda cho biết: “Bitcoin đã giảm sau cả báo cáo lạm phát nóng thứ sáu liên tiếp và hy vọng sụp đổ đối với một giải pháp ngoại giao ngay lập tức giữa Ukraine và Nga”. “Bitcoin vẫn bị khóa trong giao dịch rủi ro và sẽ tiếp tục đánh đổi các bản cập nhật gia tăng từ Ukraine.”

Giá xăng đã tăng 6,6% trong tháng Hai, chiếm một phần ba mức tăng hàng tháng trong chỉ số giá chung, Cục cho biết. Các nhà phân tích cho rằng giá dầu tăng sẽ đẩy lạm phát cao hơn và do đó đẩy bitcoin lên cao hơn.

Bộ Lao động cho biết, chỉ số thực phẩm tại nhà đã tăng đáng kinh ngạc 8,6% kể từ tháng 2 năm 2021, mức tăng hàng năm lớn nhất kể từ năm 1981, Bộ Lao động cho biết. Thịt bò tăng 16% so với cùng kỳ.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating