Phân Tích

Khung cảnh Blockchain Games trong những tháng đầu năm 2022, xu hướng tiếp theo là gì?

Xung đột ở Ukraine đã làm trầm trọng thêm một xu hướng tiêu cực trên thị trường tiền điện tử, vốn hóa đã phải chịu một xu hướng giảm giá kéo dài ba tháng. Theo xu hướng này, các dapp trong game đã mất 13% lượng sử dụng hàng ngày được đăng ký vào tháng Hai. Tháng trước, trung bình 1,1 triệu Ví tiền hoạt động duy nhất (UAW) được kết nối hàng ngày với một blockchain game, chiếm 49% mức sử dụng trong ngành công nghiệp blockchain rộng lớn hơn.

Tuy nhiên, mặc dù sự chú ý chuyển khỏi các trò chơi blockchain trong ngắn hạn, các xu hướng và mô hình trò chơi báo hiệu rằng triển vọng cho danh mục này là lạc quan. Số vốn đầu tư vào các dự án trò chơi và cơ sở hạ tầng vẫn tiếp tục chảy vào. Đồng thời, các dapp play to earn và GameFi hàng đầu trên các blockchain khác nhau đã thiết lập một cơ sở người chơi ổn định.

Một số đặc điểm quan trọng

  • Trò chơi Blockchain đi theo quỹ đạo đi xuống của ngành; hoạt động hàng ngày của dapps trò chơi giảm 13% nhưng vẫn thu hút trung bình hơn 1,1 triệu UAW hàng ngày trong tháng Hai.
  • Một làn sóng thế giới ảo mới do NFT Worlds dẫn đầu chống lại xu hướng tiêu cực; giá sàn của bộ sưu tập này đã tăng 250%, đạt hơn 12 ETH và thu về gần 50 triệu đô la doanh thu hàng tháng.
  • Các khoản đầu tư tiếp tục chảy vào các trò chơi và cơ sở hạ tầng blockchain. Đã huy động được 720 triệu đô la vào tháng 2 với việc Animoca Brands trở thành công ty hàng đầu.
  • Splinterlands tiếp tục củng cố như một dapp play to earn hàng đầu với hơn 310.000 ví hàng ngày được kết nối trung bình; quan hệ đối tác với các tên tuổi âm nhạc nổi tiếng cũng nổi bật.
  • Polygon tự khẳng định mình là blockchain thứ tư về hoạt động trò chơi sau play-to-earn dapp Crazy Defense Heroes.

NFT Worlds thách thức xu hướng thị trường

Các NFT đại diện cho các vùng đất ảo đã đạt được giá trị đáng kể kể từ thông báo Meta vào tháng 11 năm ngoái. Vào tháng 2, một số dự án thế giới ảo cho thấy sự đổi mới và tiện ích thực sự, tiếp tục thách thức xu hướng thị trường giá xuống và được đánh giá cao về giá trị.

NFT Worlds là một trong những dự án như vậy. Thế giới ảo này bao gồm 10,000 land NFT cho phép chủ sở hữu tùy chỉnh các lô đất của họ để mang lại trải nghiệm chơi game. Những thứ này khai thác vào hệ sinh thái hiện có do Minecraft tạo ra, hiện thuộc sở hữu của Microsoft.

Sau khi một số khu đất có thể tiếp cận được trong giai đoạn Beta và đợt phát hành tiền tệ bản địa WRLD của dự án, nhu cầu đối với dự án này đã tăng vọt, làm tăng giá trong quá trình này. Vào tháng 2, giá sàn của các NFT này đã tăng 250%, đạt hơn 12 ETH, trong khi nhu cầu tăng gấp đôi so với tháng 1, thu về gần 50 triệu đô la doanh số hàng tháng, khối lượng cao nhất đối với bất kỳ dapp thế giới ảo nào khác, vượt qua cả The Sandbox.

Các thế giới ảo khác thể hiện các tính năng độc đáo cũng làm tăng giá trị và nhu cầu của chúng. Giá sàn của thế giới ảo tương thích Webbland đã tăng 75% từ 1,4 ETH lên 2,5 ETH, tạo ra khối lượng giao dịch gần 17 triệu đô la. Ethereum Towers, một trong số ít thế giới ảo vertical, đã chứng kiến ​​nhu cầu của nó tăng 1,024% so với tháng 1, tạo ra gần 1 triệu đô la giao dịch.

Theo cách tương tự, các dự án metaverse được thành lập như The Sandbox, Decentraland và nhiều dự án khác đã được chứng minh là chống lại xu hướng đi xuống của thị trường vốn và tiền điện tử. Nhìn chung, các dự án thế giới ảo đã tạo ra doanh thu 129 triệu USD, chỉ giảm 2,4% so với tháng Giêng. Khi tường thuật metaverse tăng lên trong lĩnh vực truyền thống, các dự án thế giới ảo một lần nữa làm nổi bật tiềm năng của không gian.

722 triệu đô la đã huy động được vào tháng 2

Số lượng vốn đầu tư vào các trò chơi blockchain là dấu hiệu cho thấy một xu hướng tổng thể tích cực đối với trò chơi. Vào tháng 2, các nhà đầu tư đã hỗ trợ các dự án trò chơi blockchain và cơ sở hạ tầng với ít nhất 722,5 triệu đô la. Điều này xảy ra sau khi các dự án liên quan đến trò chơi blockchain huy động được gần 1 tỷ đô la vào tháng Giêng.

Nếu các khoản đầu tư tiếp tục diễn ra với tốc độ này, 4 tỷ đô la tích lũy vào năm 2021 sẽ bị vượt qua. Về mặt đó, Animoca Brands đã trở thành một trong những công ty quan trọng nhất trong ngành công nghiệp web3. Tổ chức loại VC có trụ sở tại Hồng Kông này không chỉ đạt được mức định giá 5 tỷ đô la , mà còn trở thành đối tác chiến lược ngày càng tham gia nhiều hơn vào việc phát triển các dự án dựa trên blockchain.

AniCube liên doanh với Cube Entertainment, một công ty giải trí có trụ sở tại Hàn Quốc đang tìm cách tạo ra một thị trường NFT xoay quanh văn hóa K-Pop, là một ví dụ.

Cũng cần lưu ý rằng Sequoia Capital đã dẫn đầu khoản đầu tư 450 triệu đô la vào Polygon. Công ty blockchain đã cải tiến việc cung cấp trò chơi của mình và hiện là nơi có trò chơi được chơi nhiều thứ năm bởi hoạt động hàng ngày trên chuỗi Crazy Defense Heroes.

Thêm vào đó, sidechain là mạng lớn thứ tư về hoạt động trò chơi chỉ sau Hive, Wax và BNB Chain. Polygon cũng là quê hương của The Sandbox, Pegaxy, Aavegotchi, Fear, Phantom Galaxies, REVV Racing, Zed Run, Doctor Who: Worlds Apart, và Galaxy Fight Club sắp tới, Riot Racers, trong số những người khác.

Axie Infinity vượt 4 tỷ đô la trong các giao dịch

Sau khi ra mắt RON thành công, Axie Infinity đã mất đi một số vị trí trong hoạt động blockchain của mình. Những thay đổi đối với mô hình kiếm tiền và tác động tiêu cực của nó đối với giá AXS và SLP đã ảnh hưởng đến hoạt động của trò chơi.

Axie đã thu hút hơn 160.000 UAW trong tháng Hai, giảm 35% so với tháng Giêng. Tuy nhiên, Axie Infinity là trò chơi được chơi nhiều thứ sáu dựa trên mức sử dụng hàng ngày, với 36.000 UAW kết nối hàng ngày với trò chơi. Mặc dù hoạt động trên chuỗi của Axie đang giảm, với hơn 2,5 triệu Người dùng hoạt động hàng ngày, Sky Mavis dapp là trò chơi blockchain được chơi nhiều nhất, xét về dữ liệu ngoài chuỗi. Sky Mavis cũng đang chuẩn bị một loạt các bản cập nhật sẽ tác động lớn đến hệ sinh thái Axie.

Bản Beta của Origin dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối quý 1 năm 2022 và sẽ liên quan đến những thay đổi đối với cơ chế trò chơi và kinh tế, bao gồm điều khiển trận chiến mượt mà hơn và năng động hơn, thay đổi trong chiến lược thẻ và triển khai các biện pháp tăng sức mạnh dựa trên NFT, trong số những thay đổi khác .

Theo cách tương tự, Axie liên tục tìm cách thưởng cho những người sáng tạo, như đã ghi nhận bởi khoản tiền bản quyền 1% trên thị trường có hiệu lực vào ngày 7 tháng 3. Khi trò chơi chuẩn bị các bản cập nhật thú vị, bao gồm Origin và cuối cùng là phát hành vùng đất ảo Lunacia, điều quan trọng là phải thừa nhận tác động của Axie NFTs – đây là bộ sưu tập đầu tiên vượt qua khối lượng giao dịch lịch sử 4 tỷ đô la , không bao gồm giao dịch nhân tạo).

Các trò chơi hàng đầu tiếp tục thu hút

Mặc dù hoạt động trò chơi đã giảm nhẹ so với những tháng 1, nhưng thật đáng khích lệ khi quan sát mức độ thành công của các ứng dụng play to earn và GameFi hàng đầu trong việc duy trì – và thậm chí mở rộng – cơ sở người chơi của họ.

Splinterlands, Axie Infinity, Upland, và Wax’s Alien Worlds và Farmer Worlds đã xếp hạng trong số 10 trò chơi được chơi nhiều nhất trong ít nhất sáu tháng. Bất chấp việc giảm hoạt động hàng ngày của Alien Worlds, những dapp play to earn và GameFi này có thể được coi là thước đo cho tính nhất quán, một chỉ số quan trọng cho trò chơi.

Ngoài ra, làn sóng game dapps tiếp theo cũng đang cho thấy sự tăng trưởng bền vững và hiệu suất nhất quán trong vài tháng qua. Chúng bao gồm DeFi Kingdoms của Harmony, Mobox của BNB và Bomb Crypto, và ít nhất một vài trò chơi Polygon – Crazy Defense Heroes và Arc8, nơi Pegaxy dường như cũng đang hợp nhất.

Nhìn chung, chúng ta phải thừa nhận rằng thể loại game đang được phát triển và mở rộng liên tục. Mặc dù xu hướng trò chơi có thể không còn vững chắc như hai tháng trước, nhưng việc chứng kiến ​​một số lượng tốt các dapp trò chơi với lượng khán giả hợp nhất là một chỉ báo mạnh mẽ.

Xu hướng tiếp theo là gì?

Danh mục trò chơi đã trải qua một xu hướng giảm theo tâm lý chung trong ngành. Các chỉ số blockchain đo lường hoạt động và nhu cầu giảm nhẹ so với đầu năm, mặc dù các tín hiệu từ góc độ vĩ mô tiếp tục cho thấy sự quan tâm và tiềm năng của không gian này là đáng kể.

Mối quan tâm đến các trò chơi blockchain không ngừng tăng lên, được chứng minh bằng khoản đầu tư 720 triệu đô la vào tháng Hai. Với điều này, đầu tư vào danh mục này vào năm 2022 lên tới gần một nửa tổng số vốn huy động được trong suốt năm 2021.

Theo cách tương tự, thế giới ảo đang trải qua giai đoạn hợp nhất sau chu kỳ cường điệu Meta, củng cố hơn nữa tình trạng của loại dapp này. Khi không gian chuẩn bị để tiếp tục xây dựng và phát triển, có những sự kiện sắp tới đáng được lưu lại trên radar, bao gồm:

  • Axie Infinity Origin: Axie đang chuẩn bị những thay đổi quan trọng đối với hệ sinh thái của mình, bao gồm cả việc phát hành dự kiến ​​phần Origin, mang đến một chế độ chơi năng động hơn.
  • Gala Games: Mạng trò chơi phi tập trung đang trải qua một cuộc bỏ phiếu quản trị để đưa Superior, một game bắn súng co-op góc nhìn thứ ba vào danh mục trò chơi của nó; một cải tiến trong StarTown cũng có thể chuyển thành một bước nhảy vọt đáng kể trong hoạt động blockchain của trò chơi.
  • NFT Worlds và The Sandbox second Alpha: Những bản cập nhật này cung cấp thêm cơ hội để có được trải nghiệm thực tế với một số dapp trò chơi dựa trên metaverse phổ biến nhất.

Phantom Galaxies Alpha và Skyweaver Open Beta: Sau khi đền bù cho các nạn nhân của vụ hack Discord , Phantom Galaxies đã phát hành Episode 2 – second Alpha season của trò chơi. Trong khi đó, game giao dịch thẻ bài Skyweaver của Horizon đã mở cửa giai đoạn Beta cho hơn 300.000 người chơi trong danh sách chờ.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating