Tin Tức Crypto

Khối lượng giao dịch OpenSea giảm 99% từ mức cao nhất mọi thời đại

Khối lượng giao dịch NFT đã giảm xuống mức thấp như hồi tháng 5. 

Bạn có nghĩ rằng thị trường tiền điện tử gặp khó khăn không? Hãy xem điều gì đã xảy ra với các mã thông báo không thể thay thế – hay còn gọi là NFT. 

Dữ liệu từ DappRadar cho thấy khối lượng giao dịch tại OpenSea – thị trường NFT lớn nhất thế giới – đã giảm 99% trong vòng chưa đầy bốn tháng. Trong khi công ty tranh cãi về con số ở một mức độ nào đó, họ thừa nhận rằng sự suy giảm đáng kể trong hoạt động là cả thực tế và dự kiến.

Theo trang thống kê của DappRadar , khối lượng giao dịch hàng ngày của ETH tại OpenSea đạt đỉnh trên 400 triệu đô la vào ngày 1 tháng 5. Để so sánh, nền tảng chỉ tạo ra 5 triệu đô la khối lượng ETH vào ngày 28 tháng 8.

Trong một email gửi tới Fortune, OpenSea lưu ý rằng con số này hơi phóng đại, vì nó so sánh một ngày có khối lượng giao dịch cao bất thường với một ngày có khối lượng thấp nhất của nền tảng. Nó cũng nói rằng việc đo lường khối lượng bằng ETH, thay vì đô la, thích hợp hơn để loại bỏ sự biến động giá của ETH khỏi phương trình. 

Thật vậy, mức độ sụt giảm khối lượng giảm xuống khi tính bằng ETH, một loại tiền điện tử mà bản thân nó đã giảm gần 50% kể từ ngày 1 tháng 5. Theo Dune Analytics, khối lượng OpenSea từ tháng 5 đến tháng 7 đã giảm 62%, nhưng đang có xu hướng giảm nhiều hơn vào tháng 8.

Sự sụt giảm này tiếp tục xu hướng giảm chung bắt đầu vào tháng Giêng. Khối lượng hàng tháng đã giảm 90% kể từ đó khi tính bằng đô la và 82% khi tính bằng ETH. 

Trong khi đó, số lượng người dùng hàng ngày của OpenSea đã giảm từ 58.870 vào ngày 9 tháng 1 xuống chỉ còn 23.620 vào ngày 27 tháng 8. Giao dịch hàng ngày giảm từ 137.500 xuống chỉ còn 53.300 trong cùng khung thời gian. 

Giá sàn của NFT – nghĩa là NFT có giá trị thấp nhất trong bất kỳ bộ sưu tập nhất định nào – cũng đã tăng trong năm. Bored Apes hiện đang có giá rẻ nhất là 72,4 ETH, so với 153 ETH vào ngày 30 tháng 4, theo NFT Price Floor. Tương tự, CryptoPunks đã giảm từ 84 ETH xuống 67 ETH kể từ tháng trước. 

Sự suy thoái của thị trường tiền điện tử và NFT đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động của OpenSea. Vào tháng 7, công ty đã buộc phải sa thải 20% nhân viên của mình để chuẩn bị cho điều mà Giám đốc điều hành David Finzer cho rằng có thể là một mùa đông tiền điện tử kéo dài 5 năm. 

Tuy nhiên, Finzer vẫn tăng giá dài hạn đối với NFT vào thời điểm đó. “Trong mùa đông này, tôi kỳ vọng rằng chúng ta sẽ chứng kiến ​​sự bùng nổ về đổi mới và tiện ích trên các NFT,” ông nói trong một tuyên bố. 

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating