News Bitcoin Tin Tức Crypto

Khối lượng giao dịch bitcoin đã tăng lên mức cao mới hàng năm trong tuần qua

Dữ liệu cho thấy khối lượng giao dịch giao ngay Bitcoin tăng vọt và đạt mức cao mới hàng năm trong tuần qua.

Khối lượng giao dịch trung bình trong 7 ngày của Bitcoin đạt mức cao mới cho năm 2022

Theo báo cáo hàng tuần mới nhất từ ​​Arcane Research, chỉ riêng Binance đã chiếm 89% khối lượng lớn.

“ Khối lượng giao dịch hàng ngày” là một chỉ báo đo lường tổng lượng Bitcoin được giao dịch trên thị trường giao ngay vào bất kỳ ngày nào.

Khi giá trị của số liệu thấp, điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư không di chuyển xung quanh nhiều đồng tiền đó trên thị trường giao ngay ngay bây giờ. Xu hướng như vậy có thể cho thấy sự quan tâm xung quanh tiền điện tử hiện đang ở mức thấp vì không có nhiều hoạt động giao dịch đang diễn ra.

Mặt khác, giá trị của chỉ báo cao cho thấy thị trường hiện đang có hoạt động lớn do các nhà đầu tư đang giao dịch số lượng lớn trên các sàn giao dịch.

Bây giờ, đây là biểu đồ cho thấy xu hướng về khối lượng giao dịch hàng ngày trung bình trong 7 ngày của Bitcoin trong năm qua:

Như bạn có thể thấy trong biểu đồ trên, khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin đã tăng vọt trong tuần trước hoặc lâu hơn.

Thông thường, khối lượng lớn xảy ra cùng với những biến động mạnh về giá của tiền điện tử. Trong trường hợp hiện tại, sự gia tăng trong hoạt động giao dịch được kích hoạt bởi sự cố do sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX . Sau đợt tăng đột biến này, chỉ số hiện đã đạt đến tầm cao mới trong năm.

Biểu đồ hiển thị khối lượng của Binance và của các sàn giao dịch còn lại một cách riêng biệt; đó là bởi vì sàn giao dịch tiền điện tử bắt đầu quan sát một lượng lớn giao dịch wash trade sau khi nền tảng này loại bỏ phí đối với các cặp giao dịch BTC-stablecoin.

Có vẻ như hầu hết đợt tăng đột biến gần đây chỉ xảy ra trên Binance khi khối lượng hàng ngày trên sàn giao dịch đạt 25 tỷ đô la vào thứ ba tuần trước.

Trong bảy ngày qua, khoảng 89% tổng khối lượng giao dịch Bitcoin trên các sàn giao dịch Bitwise 10 đến từ riêng Binance.

Báo cáo lưu ý rằng việc hợp nhất hoạt động thị trường trên sàn giao dịch như vậy là đáng lo ngại. Arcane Research nhận xét: “Lịch sử 14 năm của bitcoin không phù hợp với sự tập trung cao độ vào một thị trường.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating