Uncategorized

Khoản lỗ Bitcoin đã thực hiện từ sự sụp đổ của FTX vượt qua sự sụp đổ của LUNA

Các nhà đầu tư phải chịu nhiều tổn thất có thể nhận ra hơn từ sự sụp đổ của FTX so với sự sụp đổ của Luna, cho thấy điều tồi tệ nhất vẫn chưa kết thúc.

Sự sụp đổ của FTX đã tàn phá thị trường, xóa sạch hàng tỷ đô la khỏi vốn hóa thị trường. Bitcoin đã chịu tác động nặng nề nhất trong năm nay, giảm xuống mức thấp nhất là 15.500 đô la và phải vật lộn để vượt qua ngưỡng kháng cự mạnh ở mức 16.000 đô la.

Sự biến động của Bitcoin dường như đã làm lung lay niềm tin của nhiều nhà đầu tư và khiến họ phải bán thấp hơn nhiều so với giá mua. Dữ liệu Glassnode được phân tích bởi CryptoSlate cho thấy các khoản lỗ Bitcoin đã thực hiện đạt mức cao nhất hàng năm là 4,3 tỷ đô la.

Làn sóng áp lực bán đầu tiên xuất hiện vào đầu tháng 11 đã đẩy khoản lỗ thực tế lên khoảng 2 tỷ USD.

Một sự hợp nhất nhỏ trong các khoản lỗ khiến nhiều người cho rằng hậu quả đã được ngăn chặn, nhưng một làn sóng áp lực bán bổ sung đã đẩy các khoản lỗ xuống thấp hơn nữa. Thiệt hại thực tế do sự sụp đổ của FTX gây ra hiện cao hơn thiệt hại thực tế do sự sụp đổ của Luna vào tháng 6 năm nay.

Biểu đồ hiển thị lãi và lỗ ròng thực hiện của Bitcoin vào năm 2022 (Nguồn: Glassnode)

Các khoản lỗ phải chịu có ảnh hưởng xấu đến mối tương quan của Bitcoin với các loại tiền điện tử khác. Bitcoin và các altcoin đã được giao dịch với tỷ lệ tương quan 1:1 kể từ đầu tháng 11, cho thấy mức độ biến động chưa từng thấy kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19 vào tháng 3 năm 2020.

Biểu đồ hiển thị mối tương quan cuộn BTC-Alts (Nguồn: Swissblock Technologies)

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating