News Bitcoin Tin Tức Crypto

Intel ra mắt chip khai thác Bitcoin mới Blockscale có tên Blockscale

Vào thứ Hai, gã khổng lồ sản xuất chất bán dẫn Intel đã công bố chip khai thác Bitcoin ( BTC ) mới của mình, Blockscale. Phần cứng tích hợp dành riêng cho ứng dụng, hoặc ASIC, được thiết kế để hoạt động trên các blockchain bằng chứng công việc bằng cách sử dụng mã hóa SHA-256.

Như đã nói với Intel, Blockscale sẽ có tốc độ băm lên đến 580 gigahash mỗi giây (hoặc 0,58 terahash mỗi giây, TH/s), tiêu thụ điện năng từ 4,8 đến 22,7 watt và có hiệu suất năng lượng lên đến 26 joules mỗi terahash (J/TH). Mỗi chip có thể được kết hợp và hợp nhất thành một đơn vị khai thác duy nhất, tăng sản lượng của nó với tối đa 256 mạch tích hợp trên mỗi chain.

Blockscale concept art, Source: Intel

Để so sánh, Antminer S19 Pro của Bitmain, một trong những máy khai thác Bitcoin hàng đầu trên thị trường, có tốc độ băm 110 TH/s, tiêu thụ 3.250 watt điện và sở hữu hiệu suất năng lượng 30 J / TH. Về mặt lý thuyết, một đơn vị khai thác bao gồm 256 chip Blockscale sẽ có tổng tốc độ băm là 148,5 TH/s và tiêu thụ điện năng từ 1.228 đến 5.811 watt với cùng hiệu suất năng lượng.

Intel cho biết họ sẽ bắt đầu vận chuyển Blockscale trong quý 3 năm 2022. Argo Blockchain, Block, Hive Blockchain Technologies và GRIID Infrastructure sẽ là một trong những công ty đầu tiên phát triển các hệ thống mới dựa trên ASIC của công ty. Về sự phát triển, Jose Rios, tổng giám đốc blockchain và các giải pháp kinh doanh trong nhóm đồ họa và hệ thống máy tính tăng tốc tại Intel, nhận xét:

“Chúng tôi tự hào được hợp tác và cung cấp các giải pháp cho các công ty đang tạo ra một hệ sinh thái tiền điện tử bền vững hơn trên toàn cầu. Intel Blockscale ASIC sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp các công ty khai thác Bitcoin đạt được cả mục tiêu bền vững và mở rộng tỷ lệ băm trong những năm tới.”

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating