News Altcoin Tin Tức Crypto

HUSD mất peg sau khi Huobi hủy niêm yết 21 cặp giao dịch

Tóm tắt

  • HUSD stablecoin mất giá ngang bằng với đồng đô la Mỹ giảm xuống gần 0,9 đô la.
  • Vào thứ 2, Huobi Global đã hủy niêm yết 21 cặp giao dịch HUSD.

Đồng stablecoin HUSD đã giảm xuống dưới mức neo với đồng đô la. Theo dữ liệu từ CoinGecko, đồng stablecoin đã mất mức tương đương với đô la Mỹ vào thứ 3, giảm xuống mức thấp nhất là 0,9$ trước khi tăng trở lại lên 0,98$ vào lúc 19h30 thứ 3 (giờ Việt Nam), theo dữ liệu từ CoinGecko. 

HUSD là một stablecoin tập trung. Nó hoạt động như một ERC-20 token trên Ethereum, có giá trị vốn hóa thị trường ước tính là 187 triệu đô la. Mặc dù nó thường được liên kết với sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu của Huobi, các hoạt động của HUSD được kiểm soát bởi Stable Universal, một công ty Hồng Kông. Vào năm 2019, chi nhánh đầu tư mạo hiểm của Huobi là Huobi Capital đã đầu tư vào Stable Universal.

Đây không phải là lần đầu tiên HUSD mất giá ngang với đồng USD. Vào tháng 8, tài sản đã giảm xuống dưới 0,9 đô la chỉ để re-peg một vài giờ sau đó. Vào thời điểm đó, sàn giao dịch đã đổ lỗi cho sự biến động của stablecoin là do vấn đề thanh khoản, giải thích rằng họ đã đưa ra “quyết định đóng một số tài khoản ở các khu vực cụ thể để tuân thủ các yêu cầu pháp lý.” Tuy nhiên, thời điểm này, công ty vẫn chưa đưa ra tuyên bố.

Mặc dù không rõ lý do ngay lập tức tại sao đồng stablecoin này lại mất peg, nhưng có thể do quyết định của Huobi Global hủy bỏ 21 cặp giao dịch HUSD mà không đưa ra lời giải thích rõ ràng.

Ở đây, việc bán tháo HUSD trên Huobi có thể đã làm ảnh hưởng đến tâm lý thị trường của stablecoin, dẫn đến việc bán tháo trên thị trường. Đợt bán tháo HUSD đáng chú ý nhất đến từ một địa chỉ được gắn thẻ trên Etherscan là Alameda Research đã báo cáo đã rút 70.000 HUSD khỏi Huobi vào thứ Hai, chỉ để sau đó đổi 50,000 HUSD lấy các stablecoin khác như DAI, USDT và USDC trên sàn giao dịch phi tập trung của Curve, như đã báo cáo bởi nhà phân tích bảo mật PeckShield.

Các khoản phụ thuộc vào Stablecoin đã trở thành một sự kiện lặp lại trong thời kỳ suy thoái rộng lớn hơn trong không gian tiền điện tử trong năm nay, đặc biệt là sau sự sụp đổ của stablecoin UST của Terra, một sự cố đã xóa sổ hơn 40 tỷ đô la giá trị khỏi thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn. Vào tháng 6, stablecoin phi tập trung của Tron được gọi là  Decentralized Dollar (USDD) tương tự mất đi sự ngang bằng với đô la Mỹ nhưng đã lấy lại được trong những tuần tiếp theo.

Không giống như stablecoin thu được giá trị của chúng thông qua thuật toán hoặc dự trữ tài sản thế chấp tiền điện tử. HUSD được khẳng định là được hỗ trợ bởi dự trữ tiền mặt do Stable Universal duy trì. 

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating