News Altcoin Tin Tức Crypto

Hơn 5,000 loại tiền điện tử mới xuất hiện vào năm 2022

Lĩnh vực tiền điện tử bắt đầu ở mức cao nhất vào năm 2022 trước khi lao vào một thị trường gấu lịch sử , đặc trưng bởi sự sụp đổ của một số dự án và các yếu tố kinh tế vĩ mô.

Tuy nhiên, bất chấp các điều kiện thị trường hiện có, các dự án tiền điện tử mới dường như không bị xáo trộn khi chúng tiếp tục tham gia thị trường. Thật vậy, tính đến ngày 30 tháng 10, đã có tổng cộng 21.555 loại tiền điện tử được CoinMarketCap theo dõi.

Bằng cách tận dụng công cụ lưu trữ web, Chúng ta đã chắc chắn rằng chỉ trong năm 2022, 5.317 loại tiền điện tử mới đã xuất hiện, tăng khoảng 32% so với 16.238 mã thông báo được ghi nhận vào ngày 1 tháng 1.

Tổng số tài sản kỹ thuật số, ngày 1 tháng 1 năm 2022. Nguồn: CoinMarketCap / Wayback Machine

Tiềm năng của một đợt phục hồi thị trường khác 

Về mặt lịch sử, sự xuất hiện của các loại tiền điện tử mới chủ yếu được lấy cảm hứng từ thị trường tăng giá với cả nhà phát triển và nhà đầu tư đều nhằm mục đích thu lợi nhuận. Tuy nhiên, xu hướng năm 2022 ủng hộ một phần quan điểm cho rằng thị trường gấu hiện tại có thể chỉ là tạm thời, với khả năng phục hồi vẫn đang diễn ra.

Đáng chú ý, hầu hết các tài sản mới đều có khả năng tìm cách bắt chước động lực của các loại tiền điện tử đã được thiết lập như Bitcoin (BTC) khi lĩnh vực này chuyển sang giai đoạn trưởng thành. 

Theo báo cáo của Finbold, chiến lược gia hàng hóa tại Bloomberg Intelligence Mike McGlone đã duy trì rằng lĩnh vực tài sản kỹ thuật số do Bitcoin dẫn đầu đã sẵn sàng phục hồi trong những tháng tới mặc dù mất hơn 1 nghìn tỷ đô la vốn vào năm 2022. Do đó, có thể giả định rằng các nhà phát triển đang sử dụng điều kiện thị trường hiện tại để xây dựng các dự án khác nhau để sẵn sàng cho một cuộc biểu tình. 

Điều thú vị là mặc dù dòng vốn liên tục chảy ra từ thị trường tiền điện tử, một số tài sản mới được bổ sung đã đăng ký một dòng vốn đáng kể trong quá khứ.

Nhiều mã thông báo hơn có khả năng tham gia thị trường 

Trong khi đó, khả năng các tài sản mới tham gia thị trường vẫn cao, do các yêu cầu đầu vào dễ điều hướng so với các lĩnh vực được quản lý cao như thị trường chứng khoán. Ở những nơi khác, mặc dù thị trường tiền điện tử còn sơ khai, do dễ dàng tham gia vào lĩnh vực này, số lượng mã thông báo đã vượt qua các công ty niêm yết công khai ở châu Mỹ .

Điều đáng nói là các loại tiền điện tử được thêm vào không đảm bảo thành công. Trong trường hợp này, các tài sản có tiện ích mạnh có thể sẽ nổi lên trên cùng. Đáng chú ý, một số nhà phân tích đã duy trì rằng thị trường tiền điện tử có thể sẽ đi theo quỹ đạo tăng trưởng của bong bóng dot-com, nơi chỉ có các dự án mạnh tồn tại. 

Đồng thời, những kẻ xấu ngày càng lợi dụng việc thiếu các quy định nghiêm ngặt để tung ra các tài sản mới nhằm lừa đảo người dùng. Ví dụ: bất chấp sự cố nổi tiếng của hệ sinh thái Terra (LUNA) và kết quả là cáo buộc gian lận chống lại người sáng lập Do Kwon, thị trường dường như đang ấm dần lên với các tài sản mới. 

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating