Tin Tức Crypto

Hơn 18.000 người ký đơn kêu gọi chủ tịch SEC từ chức

Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban chứng khoán và Giao dịch ( SEC ), đã bị chỉ trích vì lập trường tiền điện tử và các thực tiễn quy định của mình cũng như mạnh mẽ khẳng định quyền kiểm soát đối với tiền điện tử bằng cách phân loại chúng là chứng khoán và bỏ qua các phán quyết trước đó của SEC.

Sau những cáo buộc gần đây về thao túng thị trường, một bản kiến ​​nghị trên Change.org yêu cầu Chủ tịch SEC Gary Gensler bị loại khỏi vị trí của mình đã thu hút được sự chú ý đáng kể.

Vào thời điểm xuất bản, đơn thỉnh cầu “Fire Gary Gensler as SEC Chairman for obstruction of justice” đã nhận được hơn 18.000 phiếu bầu.

Đơn kiến ​​nghị cho rằng Gensler nên từ bỏ vị trí của mình vì đã không bảo vệ được các nhà đầu tư thông thường khỏi hành vi gian lận do bán khống và lạm dụng Dark Pool do Công ty chứng khoán Citadel thực hiện.

Chủ tịch SEC cũng đã bị cáo buộc bán khống các công ty tập trung vào tiền điện tử như AMC Theaters (NYSE: AMC ) và GameStop (NYSE: GME ) thông qua Vanguard Group, Annabel Lee LLC và Marital Trust chưa đăng ký. 

Trong khi đó, vào ngày 27 tháng 7, luật sư John E. Deaton tiết lộ rằng tiền thuộc về các doanh nghiệp của Gensler, Annabel Lee LLC và Marital Trust, được quản lý bởi Vanguard Group. Chủ tịch SEC có giá trị tài sản ròng hơn 100 triệu đô la, trong đó Vanguard quản lý 90% tài sản.

Deaton cũng nói rằng Gensler dự định khẳng định quyền hạn đối với tiền điện tử khi tiếp tục phân loại các mã thông báo tiền điện tử như chứng khoán. 

Ngoài ra, Gensler đã yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử đồng ý với ông ấy bằng cách khẳng định rằng sẽ hợp tác với các sàn giao dịch tiền điện tử để bảo vệ các nhà đầu tư tốt hơn. Đồng thời, Chủ tịch đã kiên trì từ chối giao tiếp với các nhà đầu tư XRP, Quốc hội Hoa Kỳ và các cơ quan tài chính khác.

Ngoài ra, SEC dưới thời Gary Gensler dường như tránh xa các phán quyết và ý kiến ​​chính thức trước đó. Ví dụ: trong vụ kiện chống lại Ripple, SEC không đưa ra được bản thảo bài phát biểu năm 2018 của Hinman bất chấp lệnh của tòa án. 

Theo Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse, SEC tính đến thực tế là hầu hết các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử đều thiếu nguồn tài chính cần thiết để đưa ra thách thức pháp lý chống lại cơ quan này. 

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating