Tin Tức Crypto

Hơn 12,000 công ty Brazil tuyên bố nắm giữ tiền điện tử

Số liệu tháng 8 do cơ quan thuế Brazil công bố cho thấy hơn 12,000 công ty có nắm giữ tiền điện tử, số lượng lớn nhất từng được ghi nhận.

Số lượng các công ty nắm giữ tiền điện tử ở Brazil đã đạt mức cao kỷ lục mới kể từ tháng 8, trong bối cảnh niềm tin vào tiền điện tử ngày càng tăng và tỷ lệ lạm phát cao.

Theo báo cáo của phương tiện truyền thông địa phương, cơ quan thuế của đất nước, Receita Federal do Brasil (RFB), còn được gọi là doanh thu liên bang của Brazil, đã ghi nhận 12,053 tổ chức duy nhất khai báo tiền điện tử trên bảng cân đối kế toán của họ vào tháng 8 năm 2022.

Con số này tăng 6,1% so với 11,360 công ty vào tháng 7 và là tháng có số lượng công ty nắm giữ tiền điện tử cao nhất được ghi nhận cho đến nay.

RFB lưu ý rằng Bitcoin (BTC) là loại tiền điện tử phổ biến nhất được các tổ chức nắm giữ, tiếp theo là stablecoin Tether (USDT).

Tuy nhiên, số lượng các nhà đầu tư cá nhân Brazil nắm giữ tiền điện tử đã giảm so với tháng trước, xuống 1,3 triệu vào tháng 8.

Giá trị của tổng số tờ khai cũng giảm nhẹ, có thể do điều kiện của thị trường tiền điện tử, với tháng 8 đạt tổng cộng 2,1 tỷ đô la (11 tỷ đồng Reais của Brazil), giảm từ 3,4 tỷ đô la vào tháng 7.

Đồng stablecoin USDT được chốt bằng đô la Mỹ có giá trị giao dịch cao nhất, với hơn 1.42 tỷ đô la được chuyển qua gần 80,000 giao dịch trong tháng 8, trung bình khoảng 17.,500 đô la cho mỗi giao dịch.

BTC đứng thứ hai với gần 270 triệu đô la được giao dịch, nhưng đứng đầu về số lượng giao dịch, đạt hơn 2.1 triệu trong cùng tháng với số tiền giao dịch trung bình thấp hơn nhiều là 130 đô la.

Nó đã được ghi nhận là stablecoin USD Coin (USDC) giảm từ vị trí thứ ba xuống thứ năm từ tháng 7 đến tháng 8 về giá trị giao dịch, thua Ether ( ETH) và Brazilian Digital Token (BRZ), Brazilian Real pegged ERC-20 token.

Người Brazil tin tưởng vào tiền điện tử vẫn ở mức cao theo báo cáo “Crypto Pulse” của Bitstamp vào tháng 9, với 77% cho biết họ tin tưởng tài sản kỹ thuật số.

Nhiều công ty tài chính trong nước đã bắt đầu cung cấp các dịch vụ tiền điện tử, chẳng hạn như công ty môi giới khổng lồ XP Inc và ứng dụng thanh toán PicPay, cả hai đều tích hợp dịch vụ trao đổi tiền điện tử vào tháng 8. Sàn giao dịch tiền điện tử Binance cũng đã tăng cường nỗ lực trong nước, tăng gấp đôi đội ngũ kể từ tháng 3 và mở hai văn phòng mới vào ngày 4 tháng 10.

Tỷ lệ lạm phát của Brazil đạt mức cao nhất trong 26 năm là 12,1% vào tháng 4, nhưng sau đó đã hạ nhiệt nhẹ xuống 8,7% trong số liệu tháng 8 mới nhất theo dữ liệu từ cơ quan thống kê nước này.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating