News Altcoin Tin Tức Crypto

Hoạt động mạng tăng đột biến của Arbitrum và đây là lý do tại sao

Hoạt động tăng đột biến trên  mạng Layer 2 của Ethereum là rất lớn. Nếu so sánh với đầu năm, chúng ta sẽ thấy mức tăng đột biến hàng nghìn phần trăm trong vài tuần, điều này có vẻ bất thường nếu xét đến sự bình lặng tương đối trên thị trường .

Theo Delphi Digital, nguồn gốc chính của hoạt động mạng gia tăng là những người săn airdrop không quan tâm đến các nguyên tắc cơ bản của Arbitrum và tạo hoạt động tổng hợp trên mạng chỉ để nhận phần thưởng.

Phần lớn ví trên Arbitrum đại diện cho người dùng trung bình, những người thực hiện tối đa 100 giao dịch và thường thể hiện hành vi lành mạnh trên chuỗi. Tuy nhiên, hơn 350.000 ví chỉ thực hiện một giao dịch duy nhất, cố gắng tấn công Sybil vào một airdrop tiềm năng.

Một cuộc tấn công Sybil là một hành động nhắm mục tiêu chống lại một chuỗi khối bao gồm việc tạo ra nhiều danh tính giả để giành được chỗ đứng trên mạng và sử dụng nó để kiếm tiền. Thông thường, các mạng blockchain lớn thực hiện các biện pháp nhất định để tự bảo vệ mình khỏi các cuộc tấn công của Sybil.

Về mặt kỹ thuật, sự tăng trưởng được thúc đẩy bởi airdrops không phải là thứ gây hại cho mạng về lâu dài. Mục đích duy nhất của các chiến dịch tiếp thị bao gồm airdrop là để thu hút sự chú ý và hoạt động mạng tăng đột biến trong thị trường giá xuống rất có thể sẽ thực hiện công việc của nó.

Mức độ phổ biến của Arbitrum và các mạng L2 khác đã giảm mạnh sau bản cập nhật Hợp nhất và cuộc khủng hoảng của ngành DeFi và NFT. Arbitrum, cũng như các mạng khác được phát hành trong cuộc khủng hoảng khả năng mở rộng của Ethereum, nhằm mục đích giảm chi phí giao dịch và tăng tốc độ xử lý trên mạng. 

Tuy nhiên, hoạt động mạng hiện tại trên mạng Ethereum không phải là bất thường và có thể dễ dàng được xử lý và quản lý mà không cần sự trợ giúp của các chuỗi khối như Arbitrum.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating