News Bitcoin Tin Tức Crypto

Hiệu ứng thị trường gấu: Việc lắp đặt các máy ATM tiền điện tử mới bị chậm lại

Chỉ có 6.100 máy ATM tiền điện tử được lắp đặt vào năm 2021, ít hơn ba lần so với năm 2022.

Các số liệu mới nhất cho thấy rằng trong 11 tháng đầu năm 2022, 6,100 máy rút tiền tự động (ATM) mới đã được lắp đặt.

Nhiệt độ đã chậm lại đáng kể do thị trường gấu đang diễn ra. Để so sánh, hơn 20.300 máy ATM tiền điện tử đã xuất hiện vào năm 2021 (khi bitcoin và nhiều altcoin đạt mức giá cao nhất mọi thời đại của chúng).

Thay đổi xu hướng

Giá của hầu hết các tài sản kỹ thuật số tăng vọt vào năm ngoái và sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư đã thúc đẩy việc trồng 20.300 máy ATM tiền điện tử trên toàn cầu trong năm 2021 (theo dữ liệu của CoinATMRadar).

Tuy nhiên, tình trạng bất ổn kinh tế gần đây, bắt đầu từ việc in hàng loạt tiền định danh từ các ngân hàng trung ương (do sự bùng phát của COVID-19), và được gia tăng bởi các cuộc xung đột quân sự, lạm phát kỷ lục, v.v., đã gây thiệt hại cho ngành. Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đã giảm xuống còn 850 tỷ đô la (so với khoảng 3 nghìn tỷ đô la vào tháng 11 năm 2021), trong khi giá bitcoin giảm hơn 75% trong năm qua.

Sự thất bại này đã làm giảm một cách hợp lý sự quan tâm của các nhà đầu tư và việc lắp đặt các máy ATM tiền điện tử mới. 6.100 thiết bị như vậy đã xuất hiện trong 11 tháng đầu năm 2022, ít hơn khoảng ba lần so với năm 2021.

Tổng số máy ATM tiền điện tử trên toàn cầu là 38.863. Hoa Kỳ là nhà lãnh đạo không thể tranh cãi với hơn 34.000 máy trong số đó được đặt trên lãnh thổ của mình. Canada đứng thứ hai với 2.688, trong khi Tây Ban Nha (262) và quốc gia đầu tiên coi bitcoin là đấu thầu hợp pháp – El Salvador (212) – lần lượt đứng thứ ba và thứ tư.

Nghiên cứu cũng tiết lộ rằng nền tảng doanh nghiệp Canada cho mạng ATM tiền điện tử – BitAccess – đã cài đặt 12.000 máy (33% thị phần). General Bytes xếp thứ hai, trong khi Genesis Coin và Bitstop theo sau ngay sau đó.

Máy ATM tiền điện tử được trả lại ở Nhật Bản

Thật thú vị, một trong những nền kinh tế lớn nhất ở châu Á – Nhật Bản – không có máy ATM tiền điện tử nào từ đầu năm 2018 đến tháng 8 năm 2022. Chính quyền nước này đã loại bỏ tất cả các máy như vậy cách đây 4 năm sau khi nền tảng tài sản kỹ thuật số Coincheck trở thành nạn nhân của một vụ hack lớn.

Tuy nhiên, sàn giao dịch địa phương Gaia đã tiết lộ rằng họ sẽ triển khai 50 máy ATM tiền điện tử trong 12 tháng tới và tăng số lượng lên 130 trong ba năm tới. Các thiết bị đầu tiên xuất hiện ở Tokyo và Osaka và hỗ trợ bốn loại tiền kỹ thuật số lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường: Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC).

“Có một cảm giác an toàn rằng BTC có thể được chuyển đổi thành tiền mặt ngay lập tức. Tiền ảo có xu hướng chỉ thu hút sự chú ý để đầu tư, nhưng nó cũng có tiềm năng như một loại tiền thanh toán. Tôi muốn mở rộng,”

Chủ tịch của Gaia – Motohiro Ogura – phát biểu khi di chuyển.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating