Hướng Dẫn

Hãy thực hiện những điều này trước khi muốn mua NFT

hướng dẫn nft

NFT, hoặc mã thông báo không thể thay thế, đã thay đổi cách chúng ta nhìn nhận mọi thứ.

Lúc đầu không thể giải thích được sự cường điệu, nhưng khi khái niệm này được phát triển và các bộ sưu tập được bán với giá hàng triệu USD , nó bắt đầu có ý nghĩa. Nó không phải là sở hữu một bản sao độc nhất của thứ gì đó. Trên thực tế, NFT không liên quan nhiều đến quyền sở hữu. Đó là quyền quyết định phải làm gì với thứ có giá trị.

Bạn có thể bán NFT của mình, giao dịch, quà tặng hoặc khoe chúng trên phương tiện truyền thông xã hội, tất cả hoàn toàn tùy thuộc vào bạn.

Nếu bạn đang tham khảo bài viết này, rất có thể bạn đã nghĩ đến việc mua một NFT. Dù lý do là gì thì điều bạn cần đầu tiên là sự chuẩn bị. Dưới đây là một số điều cần cân nhắc trước khi đưa NFT vào ví của bạn.

Tôi dự định làm gì với NFT của mình?

Có hai kiểu người mua khi nói đến NFT:

  • Nhóm 1: Những người tìm kiếm nghệ thuật.
  • Nhóm 2: Những người tìm kiếm giá trị.

Nhóm đầu tiên có thể bao gồm những người nổi tiếng, vận động viên chuyên nghiệp hoặc chỉ những người giàu có đang tìm cách tiêu tiền của họ. Nhóm thứ hai gồm những người như chúng ta. Những người muốn có cơ hội sau này chuyển giao kho báu của chúng tôi để thu được lợi nhuận kha khá.

Những người mua tìm kiếm giá trị luôn chú ý đến các xu hướng hiện tại, thị trường và mọi thứ ở giữa. Trước khi đầu tư vào NFT, bạn nên dự đoán mức độ phổ biến của nó. Điều này phụ thuộc vào các yếu tố chẳng hạn như thương hiệu mà NFT được xây dựng – đó là một cái tên hộ gia đình hay một công ty khởi nghiệp.

Quan trọng nhất, hãy chú ý đến cách mọi người phản ứng với các sản phẩm nhất định mà NFT của bạn có thể liên quan.

Ví dụ: Nếu chúng ta thích giày, bạn có thể muốn xem xét liên doanh NFT gần đây của Nike . RTFKT Studio đang giúp họ tạo ra những đôi giày ảo để mang trong metaverse và các thiết kế này rất hoành tráng về mặt tương lai.

Thị trường cũng đóng một vai trò quan trọng trong quyết định mua NFT của bạn, hoặc ít nhất, điều đó nên làm. Hầu hết các NFT được xây dựng trên một blockchain và mọi blockchain đều chạy trên một loại tiền điện tử. Giá trị của NFT được gắn với hiệu suất của bất kỳ loại tiền điện tử nào trên blockchain của nó. Mạng phổ biến nhất cho NFT hiện tại là Ethereum và ETH đang hoạt động khá tốt.

Vì vậy, mua digital art trên Ethereum là đáng tin cậy về mặt lợi tức đầu tư. Điều bạn cũng cần xem xét là Ethereum là một mạng lưới khổng lồ. Có hàng nghìn loại tiền điện tử và token,… đang được sản xuất mỗi ngày.

Vì vậy, mặc dù NFT bạn mua có thể siêu độc quyền trên một nền tảng hoặc trò chơi cụ thể, nó vẫn có thể không đáng kể so với tất cả mọi thứ đang diễn ra trong Ethereum nói chung.

Chúng ta đang mua NFT từ ai?

Nói chung, bạn có thể mua NFT từ bất kỳ ai có ví tiền điện tử, có thể là từ cá nhân hoặc công ty. Câu hỏi ở đây đề cập đến loại NFT cụ thể vì nó có thể xác định giá trị lâu dài của chúng.

Có hai loại NFT chính mà bạn có thể mua: Bộ sưu tập thương hiệu (branding collection)Bộ sưu tập trò chơi (gaming collection).

Bộ sưu tập thương hiệu NFT là tác phẩm nghệ thuật có giá trị trong mắt người thưởng thức. Hãy nghĩ đến Crypto Punks, Royal Cubs và khá nhiều thứ mà Beeple tạo ra. Gần đây cũng có một cơn sốt về bộ sưu tập Bored Apes mới, một trong số đó đã được rapper Eminem mua với giá gần nửa triệu đô la.

Đây là một trong những Royal Cubs xếp hạng hàng đầu đang có mức giá hợp lý là 1,5 ETH.

NFT của bộ sưu tập trò chơi là các vật phẩm trong ứng dụng và thực sự phục vụ một mục đích. Hầu hết metaverse games đều cho phép người chơi kiếm và giao dịch các vật phẩm quý hiếm dưới dạng NFT. Phi tập trung làm cho người chơi là chủ sở hữu thực sự của NFT của họ chứ không phải công ty trò chơi.

Các NFT này có thể tăng giá trị theo thời gian khi trò chơi tiến triển nhưng chỉ trong blockchain của riêng chúng.

Sử dụng Tool để tìm NFT

Khi bạn đã xác định loại NFT bạn muốn mua và những gì bạn định làm với chúng, đã đến lúc mua sắm.

Có rất nhiều công cụ giúp bạn tìm kiếm những NFT hiếm nhất và đích thực nhất hiện có trên thị trường. Khi chúng ta nói xác thực, chúng ta muốn nói đến những tác phẩm từ các nghệ sĩ, công ty đã thành lập hoặc những tác phẩm đã được bán với số lượng đáng kể. Một số công cụ phổ biến mà bạn có thể muốn xem:

  • Rarity Tool – được sử dụng nhiều nhất cho tính năng theo dõi độ hiếm của nó, trang web này có thể giúp bạn tìm thấy những thứ hiếm nhất trong số chúng.
  • Dune Analytics – cái này cung cấp cho bạn các chỉ số và hiệu suất của NFT. Nếu dữ liệu thường giúp ích cho quyết định của bạn, thì công cụ này chính là người bạn của bạn.
  • Icy Tool – cung cấp tính năng theo dõi giá theo thời gian thực cho NFT của bạn. Điều này quá tuyệt vời nếu bạn là một thợ săn thỏa thuận. Nó có một bộ sưu tập nhỏ hơn hai bộ ở trên.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating