Tin Tức Crypto

Hành động rời khỏi vị trí giám đốc điều hành tiền điện tử tiếp tục tăng

Tóm tắt

  • Các đợt rời đi của giám đốc điều hành tiền điện tử đáng chú ý tiếp tục diễn ra trong suốt tháng 9 và sang tháng 10 khi thị trường gấu tiếp tục. 
  • Sự ra đi bao gồm các giám đốc điều hành từ các công ty bao gồm C Network, Voyager Digital, Kraken, Galaxy Digital, FTX, OpenSea và những công ty khác.

Một chuỗi các cuộc thay đổi điều hành tiền điện tử đáng chú ý tiếp tục kéo dài từ tháng 9 đến tháng 10 khi các công ty tiếp tục vật lộn với thị trường gấu.  

Hai trong số những sự ra đi nổi tiếng nhất có sự tham gia của các giám đốc điều hành từ Celsius Network và Voyager Digital, những công ty tiếp tục nhặt được mảnh ghép sau khi tuyên bố phá sản vào tháng 7. Giám đốc điều hành và người sáng lập lâu năm của sàn giao dịch tiền điện tử Kraken cũng đã khiến thị trường bất ngờ với thông báo rời đi của mình. 

Những sự ra đi này theo sau một làn sóng các giám đốc điều hành tiền điện tử rời khỏi vị trí của họ vào tháng 8, bao gồm Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor, Giám đốc điều hành Genesis Michael Moro và đồng Giám đốc điều hành Alameda Research Sam Trabucco.

Dưới đây là một số sự rời bỏ đáng chú ý nhất.

Ngày 21 tháng 9: Jesse Powell của Kraken từ chức CEO

Ngày 21 tháng 9 rằng, Giám đốc điều hành Kraken Jesse Powell rời khỏi sàn giao dịch tiền điện tử sau khi đồng sáng lập vào năm 2011. Cựu Giám đốc điều hành David Ripley sẽ đảm nhận vai trò này trong vài tháng tới. Powell nói với Fortune rằng anh ấy muốn dành nhiều thời gian hơn cho những việc anh ấy yêu thích, chẳng hạn như phát triển sản phẩm và công việc vận động chính sách trong ngành.

Ngày 22 tháng 9: Robert Bogucki, Co-Head of Trading của Galaxy Digital, rời BH Digital

Axios đã báo cáo rằng Robert Bogucki, Co-Head of Trading của Galaxy Digital sẽ rời công ty để đến BH Digital, bộ phận tiền điện tử của Brevan Howard, gã khổng lồ của quỹ đầu cơ Alan Howard. Sự ra đi của Bogucki được đưa ra sau khi có tin tức vào cuối tháng 8 rằng người đồng giám đốc đầu tư của công ty là Michael Jordan và các giám đốc điều hành khác từ Galaxy Digital và Genesis đang tung ra một quỹ mới có tên là DBA Crypto.

Tháng chín 23: Giám đốc tài chính Ashwin Prithipaul của Voyager từ chức 

Công ty cho vay đã phá sản Voyager đã thông báo vào ngày 23 tháng 9 rằng giám đốc tài chính Ashwin Prithipaul sẽ từ chức để “theo đuổi các cơ hội khác”. Anh ấy đã giữ vị trí đó kể từ tháng 5, theo hồ sơ LinkedIn của anh ấy. Trước Voyager, Prithipaul giữ các vị trí giám đốc tài chính tại DriveDigital và Galaxy Digital. Voyager đã thông báo vào ngày 26 tháng 9 rằng FTX US đã thắng một cuộc đấu giá tài sản của mình với giá thầu khoảng 1,4 tỷ đô la.

Ngày 27 tháng 9: Giám đốc điều hành của Celsius Alex Mashinsky từ chức

Alex Mashinsky, hiện là cựu giám đốc điều hành của công ty cho vay phá sản C Network, đã từ chức vào ngày 27 tháng 9. Giá của native token của Celsius, CEL, đã giảm mạnh sau tin tức này. Ủy ban chủ nợ của Celsius cho biết họ đã kêu gọi loại bỏ Mashinsky sau khi tiến hành một cuộc điều tra về công ty. Mashinsky đã rút 10 triệu đô la trước khi Celsius tuyên bố phá sản và đóng băng việc rút tiền vào ngày 12 tháng 6, Financial Times đưa tin.

Ngày 27 tháng 9: Chủ tịch FTX US Brett Harrison chuyển sang vai trò cố vấn

Cựu chủ tịch FTX US Brett Harrison đã tweet vào ngày 27 tháng 9 rằng ông sẽ rời vị trí của mình và chuyển sang vai trò cố vấn. Anh ấy bước vào vị trí chủ tịch vào tháng 5 năm 2021 và giúp công ty phát triển sang các lĩnh vực mới như cổ phiếu và NFT.

Harrison trước đây đã từng đảm nhiệm các vị trí tại Jane Street, nơi ông hợp tác với người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried và công ty giao dịch tốc độ cao Citadel Securities, nơi ông lãnh đạo một nhóm hơn 100 kỹ sư. 

Ngày 28 tháng 9: Đồng trưởng bộ phận kinh doanh và bán hàng của Genesis, Matt Ballensweig từ chức. 

Matt Ballensweig, co-head of sales and trading  của Genesis Trading, đã từ chức vào ngày 28 tháng 9 sau hơn 5 năm gắn bó với công ty. Anh ấy sẽ phục vụ trong vai trò cố vấn cho “tương lai gần”, theo một chủ đề Twitter thông báo về sự ra đi của anh ấy. 

Ballensweig viết trong một tweet: “Chúng tôi đã xây dựng một công ty 8 người tập trung tại một văn phòng nhỏ ở NYC vào năm 2017 cho một tập đoàn giao dịch bên bán với khối lượng hàng tỷ USD ở nhiều quốc gia hiện nay”.

Ngày 3 tháng 10: Matt Mazzeo của Coatue rời công ty 

Matt Mazzeo, một đối tác chung của giám đốc đầu tư tập trung vào công nghệ Coatue Management, đã rời công ty để thành lập một quỹ đầu tư mới tập trung vào các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu vào ngày 3 tháng 10. The Information đưa tin. Vài ngày sau, cùng một trang tin đã viết rằng hai đối tác chung nữa – Luca Schmid và Sebastian Duesterhoeft – lần lượt rời đi vào tháng 8 và tháng 9.  

Coatue đã đầu tư vào các công ty tiền điện tử bao gồm OpenSea và market maker Portofino Technologies, đồng thời tham gia vào quỹ hệ sinh thái trị giá 725 triệu đô la của Dapper Labs.

Ngày 3 tháng 10: Giám đốc điều hành NYDIG Robert Gutmann và chủ tịch Yan Zhao từ chức trong bối cảnh thăng chức

Công ty đầu tư Bitcoin NYDIG đã thăng chức Tejas Shah và Nate Conrad vào các vai trò tương ứng là Giám đốc điều hành và Chủ tịch, công ty đã thông báo vào ngày 3 tháng 10. Trong khi đó, Giám đốc điều hành Robert Gutmann và Yan Zhao đã từ chức và sẽ tiếp tục làm việc với công ty mẹ Công ty mẹ của NYDIG Stone Ridge Holdings Group. Gutmann sẽ ở lại hội đồng quản trị của NYDIG.

Ngày 4 tháng 10: Daniel Leon, người đồng sáng lập của Celsius Network, rời đi  

Daniel Leon, người đồng sáng lập của mạng lưới công ty cho vay bị phá sản, đã từ chức trong tuần ngày 4 tháng 10, Bloomberg đưa tin. Công ty đã xác nhận việc rời đi với các cơ quan báo chí. Giám đốc điều hành của Celsius Alex Mashinsky cũng đã từ chức khỏi công ty vào cuối tháng 9. 

Ngày 6 tháng 10: Aya Kantorovich, người đứng đầu tổ chức bảo hiểm của FalconX, thông báo rời đi 

Đầu tuần này, Aya Kantorovich, người đứng đầu tổ chức của FalconX, đã thông báo rằng cô ấy sẽ rời công ty trong một bài đăng trên LinkedIn. Cô ấy đã làm việc tại công ty dịch vụ tài chính tiền điện tử từ năm 2019. Cô ấy bắt đầu làm việc tại công ty đầu tư tập trung vào tiền điện tử Pantera. 

Ngày 7 tháng 10: Thế hệ Greenidge cải tổ lại các cấp bậc điều hành, với Giám đốc điều hành Jeffrey Kirt  

Công ty khai thác Bitcoin Greenidge Generation đã cải tổ lại hàng ngũ điều hành của mình, với việc CEO Jeffrey Kirt rời đi. Cho đến hôm nay, hai giám đốc điều hành từ công ty sản phẩm lâm nghiệp Millar Western – David Anderson và Scott MacKenzie đã thay thế ông.  

Ngày 7 tháng 10: Giám đốc tài chính của OpenSea, Brian Roberts, tuyên bố rời đi sau chưa đầy một năm 

Giám đốc tài chính (CFO) của OpenSea, Brian Roberts đã viết trên LinkedIn rằng ông đã rời khỏi NFT Marketplace và sẽ tiếp tục trong vai trò cố vấn. Anh ấy gia nhập Open Sea vào tháng 12 sau khi làm giám đốc tài chính cho Lyft.  

Roberts đã viết trong bài đăng trên LinkedIn của mình: “Tôi đã có cơ hội hiếm hoi để xây dựng một đội theo đúng nghĩa đen và lựa chọn những người thay đổi cuộc chơi.”

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating