News Altcoin Tin Tức Crypto

Hàn Quốc đóng băng 93 triệu đô la được cho là thuộc về công ty liên quan đến vụ tai nạn của Terra

Chính quyền Hàn Quốc đã đóng băng 61 triệu đô la được cho là thuộc về giám đốc điều hành hiện tại của Kernel Labs và 32 triệu đô la thuộc sở hữu của ông chủ trước đó.

Tòa án Hàn Quốc được cho là đã đóng băng 120 tỷ won (hơn 93 triệu USD) tài sản thuộc về các giám đốc điều hành của công ty tư vấn blockchain Kernel Labs. 

Thực thể này được suy đoán là đã nhúng tay vào sự sụp đổ của Terra vào đầu năm nay trong khi Giám đốc điều hành của nó – Kim Hyun-Joong – từng là Phó Chủ tịch Kỹ thuật tại Terraform Labs. 

Những nỗ lực mới nhất

Theo một báo cáo địa phương, chính quyền Hàn Quốc đã đóng băng khoảng 93 triệu đô la thuộc sở hữu của các ông chủ của công ty liên kết của Terraform Labs – Kernel Labs. 

Một số nguồn tin tiết lộ rằng nhân viên của tổ chức trước đây làm việc tại văn phòng Terraform Labs Korea, trong khi CEO Kim Hyun-Joong là Phó chủ tịch kỹ thuật của công ty fintech tiền điện tử khét tiếng. 

Tin tức mới nhất tiết lộ rằng gần 100 triệu đô la đã bị đóng băng từ bảy người. Tòa án quận phía Nam Seoul tuyên bố rằng tất cả những cá nhân đó đã tham gia vào việc bán mã thông báo Terra được phát hành trước để tạo ra lợi nhuận đáng kể. 

Các công tố viên xác định rằng Hyun-Joong thu lợi bất hợp pháp lên tới hơn 61 triệu USD. Họ tiết lộ rằng anh ấy đã mua một tòa nhà ở Seoul với giá khoảng 27 triệu USD vào tháng 11 năm ngoái. Anh ta cũng đã mua một căn hộ ở thủ đô với giá gần 8 triệu đô la ngay sau thảm họa của Terra. Về phần mình, Choi – cựu CEO của Kernel Labs – nhận khoảng 32 triệu USD tiền thu lợi bất chính.

Chính quyền Hàn Quốc gần đây đã tịch thu tài sản trị giá hơn 100 triệu đô la thuộc về Shin Hyun-Seong (Daniel Shin). Họ tuyên bố người đồng sáng lập Terraform Labs đã vi phạm luật vốn trong nước và chịu trách nhiệm về sự cố giá của các mã thông báo.

Văn phòng Công tố Quận Nam Seoul đã ban hành lệnh bắt giữ anh ta vài ngày sau đó, trong khi Shin khẳng định rằng anh ta không liên quan đến sự sụp đổ của Terra khi anh ta cắt đứt quan hệ với dự án vào năm 2020:

“Tôi đã rời (Terraform Labs) hai năm trước khi Terra và Luna sụp đổ và không liên quan gì đến sự sụp đổ đó.”

Còn Do Kwon thì sao?

Chính quyền Hàn Quốc đã đóng băng gần 40 triệu đô la tài sản gắn liền với Do Kwon – Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Terraform Labs. Các cơ quan có liên quan trước đó đã thu giữ 65 triệu đô la bitcoin, có lẽ thuộc về anh ta.

Các quan chức, các nhà đầu tư bị ảnh hưởng và thậm chí cả Interpol đã cố gắng tìm kiếm tung tích của Kwon, người đã trốn khỏi quê hương ngay sau vụ việc.

Các nguồn tin mới nhất tiết lộ rằng anh ta có thể đã chuyển đến Serbia, trong khi Singapore,  Dubai , Seychelles và  Mauritius  được cho là một số điểm ẩn náu trước đây của anh ta.

Kwon thề sẽ  tổ chức một cuộc họp trực tuyến và vén bức màn về địa điểm bí ẩn của mình nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating