Tin Tức Crypto

Google Pay tuyển dụng giám đốc điều hành PayPal để phát triển thanh toán tiền điện tử.

Gã khổng lồ công nghệ Google đã mời cựu giám đốc điều hành PayPal Arnold Goldberg về làm việc nhằm mở rộng Google Pay, thúc đẩy kế hoạch tiến vào thị trường tiền điện tử trong tương lai.

Arnold Goldberg đã được giao nhiệm vụ điều hành bộ phận thanh toán của Google. Đây là một phần trong chiến lược đưa công ty tiến sâu hơn vào các dịch vụ tài chính, bao gồm cả tiền điện tử.

Chủ tịch thương mại Bill Ready của Google nói với Bloomberg:

“Tiền điện tử là thứ mà chúng tôi rất chú trọng […] Khi nhu cầu của người dùng và nhu cầu của người bán phát triển, chúng tôi sẽ phát triển cùng với chúng.”

BILL READY (Chủ tịch thương mại Google )

Google Pay là hệ thống thanh toán trực tuyến do Google phát triển. Chúng cho phép người dùng thanh toán online, thanh toán trong ứng dụng và mua hàng không tiếp xúc trên các thiết bị di động gồm điện thoại, máy tính bảng và đồng hồ Android.

Là một phần của kế hoạch “đại cải cách”, Google sẽ tập trung nhiều hơn vào việc trở thành một “ví kĩ thuật số toàn diện” khi cung cấp thêm các tính năng như vé máy bay và hộ chiếu vắc-xin, Ông Ready cho biết.

Sau tin tức trên, giá Bitcoin đã tăng vọt lên mức cao $42.478 (từ mức thấp nhất trong 24 giờ là $41.254) trước khi giảm trở lại còn $41.973 vào thời điểm viết bài, theo Coinmarketcap.

Vào tháng 4 năm 2021, Google Pay đã công bố quan hệ đối tác mới với sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu Gemini. Bản cập nhật cho phép người dùng Gemini mua Bitcoin thông qua Google Pay bằng tiền tệ fiat trên thẻ debit hoặc thẻ credit.

Đến tháng 6 cùng năm, gã khổng lồ công nghệ đã hợp tác với Coinbase để cho phép khách hàng của sàn thanh toán hàng hóa và dịch vụ thông qua Google Pay bằng Coinbase Card. Người dùng cũng có thể nhận được khoản giảm giá bằng tiền điện tử lên đến 4% cho hoạt động mua sắm của Họ.

Vào tháng 10, sự hợp tác giữa Bakkt và Google đã cho phép khách hàng của sàn mua hàng hóa và dịch vụ bằng cách sử dụng một số loại tiền điện tử thông qua ví Google Pay.

Về Paypal, công ty fintech này sẽ hướng đến việc tạo ra stablecoin của riêng mình sau khi lên tiếng xác nhận kế hoạch tung ra “Paypal Coin” vào đầu tháng này.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating