Crypto Fund Tin Tức Crypto

Google đã đầu tư một con số khổng lồ 1,5 tỷ đô la vào các công ty blockchain kể từ tháng 9

Các nhà đầu tư doanh nghiệp đáng chú ý khác bao gồm BlackRock, Morgan Stanley, Samsung và Goldman Sachs, theo một báo cáo từ Blockdata.

Một báo cáo mới cho thấy, công ty mẹ của Google là Alphabet đã đổ nhiều vốn nhất vào ngành công nghiệp blockchain so với bất kỳ công ty đại chúng nào khác, đầu tư 1,5 tỷ đô la từ tháng 9 năm 2021 đến tháng 6 năm 2022. 

Trong một blog cập nhật được xuất bản bởi Blockdata vào thứ Tư, Alphabet (Google) được tiết lộ là nhà đầu tư nhiều nhất so với 40 tập đoàn đại chúng hàng đầu đầu tư vào các công ty blockchain và tiền điện tử trong giai đoạn này.

Công ty đã đầu tư 1,5 tỷ đô la vào không gian, tập trung vào bốn công ty blockchain bao gồm nền tảng lưu ký tài sản kỹ thuật số Fireblocks, công ty trò chơi Web3 Dapper Labs, công cụ cơ sở hạ tầng Bitcoin Voltage và công ty đầu tư mạo hiểm Digital Currency Group.

Điều này hoàn toàn trái ngược với năm ngoái khi Google đa dạng hóa nỗ lực tài trợ 601,4 triệu đô la nhỏ hơn nhiều của mình trên 17 công ty dựa trên blockchain, bao gồm Dapper Labs, cùng với Alchemy, Blockchain.com, Celo, Helium và Ripple.

Việc tăng đầu tư của Google vào ngành công nghiệp blockchain nhất quán với 40 công ty giao dịch công khai hàng đầu khác, với tổng số tiền là 6 tỷ đô la được đầu tư trong thời gian này, so với 1,9 tỷ đô la từ tháng 1 năm 2021 đến tháng 9 năm 2021 và 506 triệu đô la trong cả năm 2020.

Các nhà đầu tư doanh nghiệp lớn khác bao gồm công ty quản lý tài sản BlackRock , vốn đầu tư 1,17 tỷ đô la, tập đoàn ngân hàng đầu tư Morgan Stanley, đầu tư 1,11 tỷ đô la và công ty điện tử Samsung, với các khoản đầu tư tổng cộng 979,2 triệu đô la.

Giống như Google, Morgan Stanley và BlackRock đã áp dụng một cách tiếp cận tập trung hơn chỉ đầu tư vào hai đến ba công ty trong suốt thời kỳ. Tuy nhiên, cho đến nay Samsung vẫn là nhà đầu tư tích cực nhất khi đầu tư vào 13 công ty khác nhau.

Dữ liệu cũng cho thấy rằng các công ty cung cấp một số hình thức giải pháp mã thông báo không thể thay thế (NFT) là khoản đầu tư phổ biến nhất:“Nhiều trong số này thuộc về các ngành như trò chơi, nghệ thuật & giải trí và công nghệ sổ cái phân tán (DLT).”

Các khoản đầu tư còn lại đã được phân chia giữa các công ty cung cấp Blockchain-as-a-Service (BaaS), cơ sở hạ tầng, nền tảng hợp đồng thông minh, giải pháp mở rộng quy mô và nền tảng lưu ký tài sản kỹ thuật số.

Dữ liệu cũng cho thấy rằng các ngân hàng đã bắt đầu tăng cường tiếp xúc với các công ty tiền điện tử và blockchain, do sự gia tăng nhu cầu của khách hàng đối với các dịch vụ tiền điện tử. Trong số các ngân hàng nằm trong danh sách các nhà đầu tư tiền điện tử hàng đầu là United Overseas Bank, Commonwealth Bank of Australia và BNY Mellon.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating