News Bitcoin Tin Tức Crypto

Glassnode: Sự hồi phục gần đây của Bitcoin là bẫy tăng giá

Bất chấp sự tăng giá gần đây của cả bitcoin và ether, có lẽ được thúc đẩy bởi Fed và tổng thống Mỹ, Glassnode tin rằng không có dấu hiệu rõ ràng nào về sự đảo ngược xu hướng thị trường gấu.

Tài nguyên phân tích trích dẫn phí giao dịch thấp và thiếu các địa chỉ hoạt động mới.

Các đợt bơm BTC gần đây có phải là giả không?

Sau nhiều tuần giảm giá liên tiếp, bitcoin cuối cùng đã lấy lại được một phần nào đó vào tuần trước và lập biểu đồ mức cao nhất trong 6 tuần trên 24.500 USD. Điều này xảy ra ngay sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản và tổng thống của quốc gia – Joe Biden – từ chối thừa nhận đất nước đã bước vào suy thoái, bất chấp GDP quý.

Tuy nhiên, tài sản không thể tiếp tục tăng và đã giảm xuống dưới 23.000 đô la vào đầu ngày hôm qua. Trong báo cáo mới nhất về trạng thái thị trường, Glassnode cho rằng sự sụt giảm là do mức sử dụng mạng tương đối thấp.

Điều này thể hiện rõ ràng từ phí mạng, có xu hướng tăng đột biến khi có nhiều người dùng tương tác trên blockchain lớn nhất (thường là trong thị trường tăng giá) và giảm trở lại trong thị trường gấu. Glassnode thừa nhận rằng “chúng tôi chưa thấy phí tăng đáng kể”.

Bitcoin Network Fees

Hơn nữa, công ty đã khẳng định lại lập trường của mình sau khi khám phá hoạt động mạng hiện tại, điều này cho thấy “nhu cầu mới có ít” ngoại trừ một vài đợt tăng đột biến ngắn trong các sự kiện đầu tư lớn.

Hoạt động mạng Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Nếu người ta có thể đưa ra kết luận dựa trên tắc nghẽn mạng và phí liên quan đến hiệu suất giá ngắn hạn của tài sản cơ bản, thì tình hình Ethereum có vẻ khá tương tự.

Ngày hôm kia, phí gas được trả trên blockchain lớn thứ hai đã giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng, với giá trung bình là dưới 5 đô la.

Điều này gây ra sự cố cho tiền điện tử gốc. Điều này là do EIP-1559, được thực hiện với hard fork ở London vào năm ngoái, không thể ghi đủ ETH do thiếu mạng sử dụng. Do đó, tiền điện tử đã trở nên lạm phát cao một lần nữa.

Tuy nhiên, cộng đồng ETH hy vọng điều này sẽ sớm thay đổi khi Merge được cho là diễn ra trong vài tháng tới.

Còn bạn, bạn cảm thấy thế nào về con số và kết luận mà glassnode đưa ra. Hãy đóng góp thêm ý kiến nhé

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating