Crypto Fund Tin Tức Crypto

Gây quỹ tiền điện tử đạt 30,3 tỷ đô la trong nửa đầu năm, vượt xa 2021: Báo cáo

Báo cáo của Messari lưu ý rằng hơn 30 tỷ đô la đã được huy động từ 1199 vòng tài trợ trong nửa đầu năm 2022.

Mặc dù thị trường liên tục sụt giảm, lĩnh vực tiền điện tử đã huy động được 30,3 tỷ đô la tiền quỹ, vượt hơn cả một năm gây quỹ vào năm 2021, một báo cáo mới cho thấy. 

Trong một báo cáo vào thứ Ba của công ty phân tích tiền điện tử Messari và Dove Metrics, dữ liệu cho thấy rằng 30,3 tỷ đô la được huy động từ tài chính tập trung (CeFi), tài chính phi tập trung (DeFi), mã thông báo không thể thay thế (NFT) và cơ sở hạ tầng đã đạt được thông qua 1199 vòng tài trợ trong H1 Năm 2022.

Tổng số tiền huy động được trong giai đoạn sáu tháng đã vượt qua con số 30,2 tỷ đô la được huy động trong 1313 vòng trong toàn bộ năm 2021.

Hơn một phần ba tổng số tiền huy động được là vào lĩnh vực CeFi, lĩnh vực này đã được tài trợ 10,2 tỷ đô la. Cơ sở hạ tầng và lĩnh vực NFT cũng có lượng đầu tư cao. Tuy nhiên, các khoản đầu tư của DeFi dường như đã giảm với chỉ 1,8 tỷ đô la tài trợ trong giai đoạn này.

Phần lớn khoản đầu tư vào CeFi được nhắm mục tiêu vào các sàn giao dịch tiền điện tử, vốn đã huy động được tổng số tiền tài trợ là 3,2 tỷ đô la. Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thanh toán, nhà tạo lập thị trường và tiết kiệm / tài khoản ngân hàng gần như được gắn với vị trí thứ hai. 

Lĩnh vực Web3 và NFT, đã huy động được 8,6 tỷ đô la tiền quỹ trong nửa năm, chứng kiến ​​các NFT liên quan đến trò chơi chiếm thị phần đầu tư lớn, tăng hơn bốn lần so với bất kỳ ngành dọc NFT nào khác.

Một số trò chơi tiền điện tử dựa trên NFT phổ biến hiện nay bao gồm Axie Infinity, Aavegotchi, CryptoKitties, Galaxy Fight Club và Gods Unchained.

Theo báo cáo quỹ phòng hộ mới nhất của PWC vào tháng 6, 38% quỹ đầu cơ hiện đang đầu tư vào tài sản kỹ thuật số, tăng từ mức 21% vào năm 2021.

John Garvey, lãnh đạo dịch vụ tài chính toàn cầu của PWC cho biết tiền điện tử đang ngày càng được các nhà quản lý quỹ đầu cơ sử dụng để tạo lợi thế trước các đối thủ cạnh tranh.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating