Phân Tích

Gần một nửa holder Bitcoin (BTC) bị thua lỗ, đánh giá thêm bối cảnh ETH và USDT

Công ty phân tích tiền điện tử Glassnode đang đánh giá bộ ba tài sản tiền điện tử khi thị trường tìm cách kết thúc tuần với một lưu ý tích cực.

Trong phân tích mới nhất của mình, Glassnode cho biết gần một nửa số Bitcoin (BTC) nằm trong các ví non-exchange (không phải sàn giao dịch) đang bị lỗ chưa thực hiện.

Theo Glassnode, gần 60% trong số những chủ sở hữu đó được coi là người nắm giữ lâu dài, phản ánh hai sự kiện đầu cơ trong quá khứ. “Tỷ lệ nguồn cung Bitcoin bị mất đã đạt 48,1% trong số tất cả các đồng tiền được nắm giữ bên ngoài các sàn giao dịch. Trong số BTC bị thua lỗ này, gần 60% trong số đó được nắm giữ bởi những người nắm giữ dài hạn (28,6% tổng số).

Cả hai chỉ số đều ở mức tương tự với giai đoạn đầu tư tháng 11 đến tháng 12 năm 2018 và tháng 3 năm 2020. ”

Nguồn: Glassnode

Bitcoin đang phục hồi vào ngày hôm nay, giao dịch quanh mốc giá 21.500$.

Chuyển sang Ethereum (ETH), công ty phân tích quan sát thấy phần lớn các staker trên ETH 2.0 đang chìm trong màu đỏ vì ETH đã sụp đổ hơn 75% kể từ tháng 11 năm 2021 và token đã stake vẫn bị khóa cho đến khi đợt hard fork sắp tới ở Thượng Hải hoàn tất.

“Các staker Ethereum 2.0 đã gửi hơn 12,98 triệu ETH, với 62% trong số đó chảy vào trước tháng 11 (mức cao nhất mọi thời đại). Tuy nhiên, với việc giá ETH giảm hơn 78% và không thể rút tiền, chỉ 17% ETH đã stake hiện có lãi ”.

Sau đó, Glassnode phân tích bối cảnh thay đổi của stablecoin. Tether (USDT) đã thống trị thị trường stablecoin cho đến hai năm trước nhưng kể từ đó đã giảm mức độ phổ biến gần 50%. Công ty đánh dấu ba loại stablecoin khác đã giành được thị phần, bao gồm US Dollar Coin (USDC) ở mức 38,1%, Binance USD (BUSD) ở mức 12,0% và Dai (DAI) ở mức 4,7%.

“Trong hai năm qua, sự thống trị của Tether đã suy giảm về mặt vĩ mô. USDT đã giảm từ 88,3% của thị trường stablecoin xuống còn 45,2% ngày hôm nay, hiện chưa bằng một nửa thị trường. Sự thống trị của USDC đã tăng 4,2 lần, BUSD tăng 7,5 lần và DAI tăng 3,9 lần trong cùng khung thời gian 2 năm. ”

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating