Tin Tức Crypto

FTX và Bankman-Fried bị kiện trong vụ kiện tập thể người tiêu dùng trị giá 11 tỷ đô la

Các nhà đầu tư đã chính thức kiện sàn giao dịch tiền điện tử FTX gặp khó khăn cùng với cựu Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried, vì những tổn thất do ‘các nhà đầu tư không tinh vi’ gây ra. 

Vụ kiện tập thể của người tiêu dùng trị giá 11 tỷ đô la đã được đệ trình lên tòa án Florida về cáo buộc vi phạm các tài khoản tiền điện tử mang lại lợi nhuận liên quan đến sàn giao dịch, Reuters đưa tin vào ngày 16 tháng 11. 

Hơn nữa, vụ kiện đã nêu tên những người nổi tiếng liên quan đến việc quảng bá FTX, bao gồm các ngôi sao của Hiệp hội bóng rổ quốc gia (NBA) Stephen Curry và Shaquille O’Neal, cùng với Tom Brady của đội bóng bầu dục Mỹ . Trang phục NBA, Golden State Warriors, cũng đã được đặt tên. 

Kế hoạch lừa đảo của FTX được thiết kế để lợi dụng các nhà đầu tư không tinh vi trên khắp đất nước, những người sử dụng các ứng dụng dành cho thiết bị di động để thực hiện các khoản đầu tư của họ. <…> Kết quả là người tiêu dùng Mỹ phải chịu thiệt hại chung hơn 11 tỷ đô la

Edwin Garrison, cư dân Oklahoma , cho biết trong đơn kiện. 

Bankman-Fried có thể dẫn độ 

Vụ kiện diễn ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều báo cáo về khả năng dẫn độ Bankman-Fried từ Bahamas sang Mỹ để đối mặt với các cuộc thẩm vấn về vai trò của anh ta trong vụ sụp đổ FTX.

Đồng thời, các báo cáo trước đó chỉ ra rằng các nhà đầu tư mạo hiểm (VC) liên quan đến sàn giao dịch đang xem xét kiện Bankman-Fried về cáo buộc gian lận vì biển thủ tiền của khách hàng. 

Mặc dù ảnh hưởng đến giá của hầu hết các loại tiền điện tử, nhưng sự sụp đổ của FTX cũng được cho là sẽ khiến các công ty liên kết khác rơi vào tình trạng phá sản. 

Ngoài ra, những rắc rối pháp lý của FTX có thể gia tăng sau khi có thông tin cho rằng Công ty luật Rosen, một công ty luật về quyền của nhà đầu tư toàn cầu, đang điều tra các khiếu nại về chứng khoán có thể thay mặt cho các nhà đầu tư đã mua mã thông báo gốc của sàn giao dịch, FTT. Theo công ty luật, các nhà đầu tư FTT có thể được bồi thường. 

Đáng chú ý, sau khi cuộc khủng hoảng thanh khoản FTX được làm sáng tỏ, mã thông báo FTT đã điều chỉnh đáng kể, tại một số thời điểm giảm tới 80%. 

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating