Tin Tức Crypto

FTX đối mặt với cuộc điều tra của SEC và CFTC: Bloomberg

Tóm tắt

  • FTX phải đối mặt với cuộc điều tra của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC).
  • Cả hai cơ quan quản lý đang xem xét việc quản lý kém các quỹ của khách hàng và mối quan hệ của công ty với FTX.US và Alameda Research.
  • SEC đã bắt đầu xem xét các hoạt động và hoạt động cho vay tiền điện tử của FTX.US từ nhiều tháng trước, theo Bloomberg. 

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX phải đối mặt với cuộc điều tra của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) về việc quản lý kém các quỹ khách hàng và mối quan hệ của công ty với FTX.US và Alameda Research.

Cuộc điều tra của SEC và CFTC bắt nguồn từ cuộc khủng hoảng thanh khoản FTX gần đây đã gây ra hiệu ứng lây lan lớn trên thị trường tiền điện tử.

Lần đầu tiên SEC bắt đầu xem xét các hoạt động và hoạt động cho vay tiền điện tử của FTX US vài tháng trước, Bloomberg đưa tin lần đầu tiên, trích dẫn các nguồn ẩn danh.

Giờ đây, CTFC đang tham gia với SEC và điều tra FTX ngoài FTX.US, xem xét các mối quan hệ giữa hai sàn giao dịch và công ty thương mại Alameda, Bloomberg đưa tin.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản FTX đã làm dấy lên lo ngại và kêu gọi phải có nhiều quy định và giám sát hơn đối với cơ quan nào nên giám sát các nền tảng giao dịch như FTX.

CTFC thường chỉ duy trì giám sát đối với các công cụ phái sinh trong thị trường tiền điện tử, nhưng điều đó có thể thay đổi nếu nó cho rằng gian lận hoặc thao túng đang xảy ra. Mặt khác, SEC giám sát bất kỳ mã thông báo nào là bảo mật – một lĩnh vực khác thiếu sự giám sát và hướng dẫn và đã gây ra những lo ngại xung quanh trạng thái của Bitcoin và Ethereum theo thử nghiệm Howie của SEC. Các cơ quan quản lý hiện đang giám sát các công ty đầu tư tiền điện tử.

Tuần trước, các cơ quan quản lý đã yêu cầu thông tin chi tiết về cơ cấu sở hữu của FTX.US và FTX. Cả hai cơ quan quản lý đang tích cực tìm kiếm bất kỳ sự trùng lặp nào về quản lý hoặc ban điều hành. Ngoài ra, họ đang xem xét bất kỳ mối quan hệ tài chính nào giữa hai sàn giao dịch riêng biệt, theo Bloomberg. 

Đây không phải là lần đầu tiên cả hai người bày tỏ lo ngại về tiền điện tử. Gary Gensler, chủ tịch SEC, đã lên tiếng cảnh báo nhiều lần về các sàn giao dịch tiền điện tử như FTX. Mối quan tâm của ông xoay quanh các vi phạm luật bảo mật với các mã thông báo chưa đăng ký được cung cấp cho công dân Hoa Kỳ có thể được phân loại là chứng khoán. Gensler đã đưa ra các vi phạm tiềm ẩn khác như trao đổi các giao dịch khách hàng trực tiếp, các khoản vay và xung đột lợi ích.

Các quan chức của CFTC đã thảo luận về việc quản lý kém các quỹ của khách hàng trong quá khứ, trích dẫn tiền điện tử là khoản thanh toán hàng đầu trong báo cáo hàng năm mới nhất về các hành động thực thi. 

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating