Tin Tức Crypto

FTX cho biết họ nợ 50 chủ nợ lớn nhất hơn 3 tỷ đô la

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX cho biết họ nợ 50 chủ nợ hàng đầu trị giá 3,1 tỷ đô la, theo các tài liệu được đệ trình hôm thứ 7 tại tòa án phá sản Delaware.

Mặc dù hồ sơ không tiết lộ tên của các bên liên quan đến sự sụp đổ nhanh chóng của FTX, tài liệu nêu rõ phạm vi tổn thất tiềm ẩn mà khách hàng của nó phải đối mặt . 

Chỉ riêng mười chủ nợ hàng đầu của FTX đã có hơn 100 triệu đô la mỗi người trong các yêu cầu không có bảo đảm, theo hồ sơ, tương đương với hơn 1,45 tỷ đô la cộng lại. Hồ  giải thích rằng khoản nợ không liên quan đến bất kỳ khoản nợ nào của những người trong công ty và có thể thay đổi khi có thêm thông tin.

FTX nợ chủ nợ lớn nhất chỉ hơn 276 triệu đô la và chủ nợ lớn thứ 50 của nó khoảng 21 triệu đô la. Tuy nhiên, việc nộp đơn có thể chỉ là phần nổi của những gì mà sàn giao dịch phá sản nợ, vì công ty đã giải thích vào tuần trước rằng họ có thể có hơn 1 triệu chủ nợ.

Chủ nợ giấu tên lớn thứ ba được liệt kê trong hồ sơ là nợ 174 triệu đô la. Mặc dù chưa được xác nhận, nhưng con số phù hợp với những gì công ty cho vay tiền điện tử Genisis đã tiết lộ 10 ngày trước: rằng họ có 175 triệu đô la tiền bị khóa trong tài khoản giao dịch FTX của mình.

Một thông báo đính kèm với hồ sơ hôm thứ 7 giải thích rằng công ty, dưới sự quản lý của Giám đốc điều hành mới của FTX Global, John J. Ray III, dựa trên tổng số thông tin có thể xem được nhưng không thể truy cập được. Nó cho biết công ty vẫn chưa thể có được quyền truy cập đầy đủ vào dữ liệu khách hàng.

Công ty cũng tuyên bố trong kiến ​​nghị rằng số liệu nợ của họ có thể không hoàn toàn chính xác vì có thể có các khoản thanh toán đã được thực hiện cho các chủ nợ nhưng không được phản ánh trên sổ sách hoặc hồ sơ của công ty.

Trước những hồ sơ mới nhất này, một kiến ​​nghị liên quan đã được đệ trình để loại bỏ hoặc giữ lại thông tin về chủ nợ của FTX và thông tin cá nhân của họ.

Kiến nghị nêu rõ rằng việc tiết lộ tên của một số chủ nợ nhất định có thể khiến các công ty bị lợi dụng.

“Việc phổ biến công khai danh sách khách hàng của Bên nợ có thể mang lại lợi thế không công bằng cho các đối thủ cạnh tranh của Bên nợ để liên hệ và lôi kéo những khách hàng đó, đồng thời sẽ cản trở khả năng bán tài sản của Bên nợ và tối đa hóa giá trị tài sản của họ vào thời điểm thích hợp,” nó đã nêu.

Kiến nghị cũng đề cập rằng FTX đã không theo dõi thông tin khách hàng theo cách giúp việc đánh giá ai nợ cái gì hoàn toàn rõ ràng.

“Bên nợ trước đây không lưu giữ sổ sách và hồ sơ thích hợp, và Bên nợ hiện đang làm việc để truy cập một số nguồn dữ liệu và hồ sơ hiện không có sẵn.”

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating