Tin Tức Crypto

Fed tăng lãi suất thêm 0,25%, toàn bộ thị trường tiền điện tử phục hồi

Triển vọng về tỷ giá cao hơn đã đè nặng lên bitcoin và các tài sản rủi ro khác.

Trong một động thái được dự đoán và thông báo rộng rãi, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cho biết họ sẽ nâng lãi suất cho vay thêm một phần tư điểm phần trăm lên phạm vi 0,25% -0,5% từ mức gần bằng không hiện tại. Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 12 năm 2018, ngân hàng trung ương tăng lãi suất chuẩn.

“Lạm phát vẫn ở mức cao, phản ánh sự mất cân bằng cung và cầu liên quan đến đại dịch, giá năng lượng cao hơn và áp lực giá rộng hơn”, Fed cho biết trong một tuyên bố . “Các tác động đối với nền kinh tế Mỹ là rất không chắc chắn, nhưng trong tương lai gần cuộc xâm lược và các sự kiện liên quan có thể tạo ra thêm áp lực tăng lên đối với lạm phát và đè nặng lên hoạt động kinh tế.”

Fed cũng thông báo rằng họ sẽ giảm bảng cân đối kế toán của mình “tại một cuộc họp sắp tới.” Nó không nói rõ liệu điều đó có xảy ra vào cuộc họp tiếp theo vào tháng Năm hay không. Việc tăng lãi suất, được Ủy ban Thị trường Mở Liên bang phê duyệt, diễn ra sau khi chỉ số giá tiêu dùng (CPI) được theo dõi rộng rãi tăng tốc lên mức cao nhất trong 4 thập kỷ là 7,9% vào tháng 2, với nhiều nhà kinh tế dự đoán lạm phát vẫn chưa đạt đỉnh.

Hôm thứ Ba, Bộ Lao động Hoa Kỳ báo cáo rằng chỉ số giá sản xuất (PPI) đã tăng 10% trong tháng Hai lên mức cao nhất mọi thời đại.

Các nhà giao dịch tiền điện tử đã theo dõi chặt chẽ tuyên bố chính sách của Fed. Triển vọng về những gì có thể là một loạt tăng lãi suất kéo dài hoặc giảm bảng cân đối kế toán hoặc cả hai đều là một cơn gió lớn đối với giá tài sản kỹ thuật số, đặc biệt là đối với giá bitcoin (BTC).

BTC hiện đang giao dịch tại mốc 41,000$

“Tôi muốn nói rằng thị trường sẽ không phản ứng với việc tăng lãi suất nhưng có khả năng sẽ phản ứng rất mạnh với bất cứ điều gì được nêu trong tuyên bố hoặc nhiều khả năng hơn, cuộc họp báo, cho thấy sự thay đổi trong lộ trình nới lỏng định lượng hoặc sự khởi đầu. về thắt chặt định lượng, “Bob Iaccino, chiến lược gia trưởng tại Path Trading Partners và đồng quản lý danh mục đầu tư tại Stock Think Tank, cho biết trước khi Fed đưa ra thông báo.

“Thị trường chứng khoán không có xu hướng chịu ảnh hưởng thường xuyên hoặc nhiều như vậy, trong các chu kỳ tăng lãi suất, và vì mối tương quan giữa bitcoin / Nasdaq vẫn đang được giữ rất mạnh, tôi cũng mong đợi điều tương tự đối với tiền điện tử nói chung,” Iaccino nói.

Tại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ở mốc 41,000$ sau khi dao động mạnh trước quyết định của Fed vào ngày 16/03. Nhiều ý kiến được đưa ra trước quyết định này và thị trường đã phản ánh một cách trái biệt rằng BTC cùng Altcoin sẽ sụp đổ sau khi thông báo tăng lãi suất. Còn bạn, bạn dự đoán thế nào?

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating