Tin Tức Crypto

Fed có kế hoạch tiếp tục tăng lãi suất vào năm 2023 nhưng với tốc độ chậm hơn

Các nhà hoạch định chính sách lo ngại về việc kiểm soát tốc độ tăng giá và cảnh báo về việc nới lỏng chính sách tiền tệ quá sớm tại cuộc họp của FOMC.

Các quan chức tại cuộc họp FOMC ngày 13-14 tháng 12 đã đồng ý tiếp tục tăng Phí suất tín dụng vào năm 2023 nhưng dần dần để hạn chế rủi ro tăng trưởng kinh tế.

Cuộc họp FOMC đã tuyên bố:

“Không có người tham gia nào dự đoán rằng việc bắt đầu giảm mục tiêu lãi suất quỹ liên bang vào năm 2023 là phù hợp.” 

 Theo biên bản cuộc họp công bố ngày 4/1, các nhà hoạch định chính sách vẫn lo ngại về việc kiểm soát tốc độ tăng giá.

Xem xét mức độ lạm phát cao liên tục, những người tham dự đã cảnh báo về việc nới lỏng chính sách tiền tệ quá sớm, trích dẫn kinh nghiệm lịch sử. Những người tham gia cuộc họp đã nhìn thấy một số điều không chắc chắn ở nước ngoài liên quan đến lạm phát, bao gồm cả việc Trung Quốc nới lỏng các chính sách không có COVID, cuộc chiến tiếp diễn của Nga chống lại Ukraine và tác động của việc củng cố chính sách đồng bộ của các ngân hàng trung ương lớn.

Tuy nhiên, các quan chức khẳng định rằng các điều kiện tài chính đã nới lỏng và đạt được “tiến bộ đáng kể” trong khoảng thời gian sau “nhiều tháng thắt chặt”.

Trong cuộc họp, các quan chức dường như đang xem xét việc tăng lãi suất thấp hơn vào ngày 31 tháng 1/tháng 2. 1 cuộc họp, như phiên tiết lộ:

“Hầu hết những người tham gia nhấn mạnh sự cần thiết phải duy trì tính linh hoạt và tùy chọn khi chuyển chính sách sang lập trường hạn chế hơn.” 

Ngoài ra, thông tin liên lạc của ngân hàng trung ương cho thấy tốc độ tăng lãi suất chính sách chậm hơn đã góp phần “cải thiện tâm lý”, theo các quan chức. Ủy ban cũng tin rằng:

“Tốc độ tăng lãi suất chậm lại tại cuộc họp này sẽ cho phép Ủy ban đánh giá tiến độ của nền kinh tế tốt hơn… khi chính sách tiền tệ tiếp cận lập trường đủ hạn chế.”

Mặc dù vậy, các quan chức vẫn sẵn sàng áp dụng lãi suất cao hơn dự kiến ​​nếu lạm phát vẫn tiếp diễn.

Biên bản nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư và công chúng nói chung không nên hiểu việc chuyển sang tăng lãi suất nhỏ hơn là làm suy yếu cam kết của ngân hàng trung ương trong việc đưa lạm phát trở lại mức 2%.

Trong cuộc họp của Fed vào tháng trước, Fed đã tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản, giảm so với mức tăng lãi suất nhất quán 75 điểm cơ bản trong suốt năm 2022. Tỷ lệ lạm phát của Mỹ ở mức 7,1% tính đến tháng 11 năm 2022, cao hơn nhiều so với mục tiêu của Fed.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating