News Altcoin Tin Tức Crypto

Ethereum hoàn thành Merge trên testnet cuối cùng

Các nhà phát triển Ethereum đã thực hiện hợp nhất thử nghiệm thứ ba và cuối cùng trên mạng thử nghiệm Goerli.

Việc di chuyển là bước cuối cùng trước khi mainnet merge, điều này sẽ chứng kiến ​​sự chuyển đổi của Ethereum từ sự đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) sang bằng chứng cổ phần (PoS). Sự hợp nhất đã được các nhà phát triển tiền điện tử háo hức mong đợi, những người hy vọng rằng nó sẽ làm cho mạng Ethereum tiết kiệm năng lượng hơn đáng kể và sử dụng rẻ hơn. 

Vào khoảng 9:50 PM ET vào thứ Năm, các nhà phát triển đã mô phỏng sự hợp nhất trên Goerli và chuyển từ PoW sang PoS. Để làm như vậy, họ phải “hợp nhất” mã của Goerli với fork dựa trên PoS của nó có tên là Prater. Nhiệm vụ liên quan đến các node operator từ cả hai chuỗi cập nhật song song phần mềm máy khách của họ.

Trong khi hợp nhất Goerli đã được kích hoạt, sự thành công của sự kiện sẽ được xác định sau khi đánh giá kỹ lưỡng mạng được nâng cấp.

Trong vài tháng qua, nhóm cốt lõi đã thực hiện merge trên hai testnet khác: Sepolia và Ropsten . Các sự kiện test net này đã phục vụ như các phiên thực hành để kiểm tra xem phần mềm máy khách được sử dụng để chạy các node Ethereum – như Nethermind, Besu, Geth và Erigon – có chạy bình thường và không có lỗi hay không. 

Với việc kết hợp thử nghiệm Goerli hoàn tất thì theo lịch trình chính thức do nhóm nhà phát triển của Ethereum quyết định, bước tiếp theo sẽ là thực hiện hợp nhất hoàn toàn trên Ethereum mainnet . Lần nâng cấp cuối cùng này dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 9.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating