Phân Tích Phân Tích ETH

Ethereum (ETH) nhắm mục tiêu 4000$ trong tháng 4, lý do được giải thích

Từ trend của Google tăng đột biến đến nguồn cung cạn kiệt, nhiều chất xúc tác đã gợi ý về khả năng tăng giá nhiều hơn cho Ethereum trong tháng 4 năm 2022.

Hãy cùng điểm đến những chất xúc tác có thể khiến điều này thành hiện thực nhé.

*Lưu ý: Trước khi đọc bài viết, bạn đọc cân nhắc vì đây là bài viết dựa trên tổng hợp tư liệu và đánh giá cá nhân nên không được xem là lời khuyên đầu tư. Xin cảm ơn.

Từ khóa tìm kiếm trên Google tăng đột biến

Dữ liệu của Google Trends cho thấy sự quan tâm của người dùng Internet đối với bản nâng cấp mạng sắp tới của Ethereum, được gọi là “Ethereum Merge”, đã tăng lên đáng kể trong tuần kết thúc vào ngày 2 tháng 4.

Các tìm kiếm cho từ khóa “Ethereum Merge” đã đạt được điểm số 100 hoàn hảo của Google Trends trong khung thời gian 12 tháng với hầu hết lưu lượng truy cập đến từ Hoa Kỳ, Singapore, Canada và Úc.

Internet trend score cho từ khóa “Ethereum Merge”. Nguồn: Google Trends

Merge, còn được gọi là ETH 2.0, đề cập đến sự chuyển đổi hoàn toàn của mạng Ethereum sang bằng chứng cổ phần (PoS) từ bằng chứng công việc (PoW), một sự phát triển đã được coi là một trong những chất xúc tác chính đằng sau sự phục hồi của Ether từ 2.500 đô la.

Vào ngày 14 tháng 3 lên hơn 3,500$ trong tuần này. Triển vọng tăng giá bắt nguồn từ đề xuất của Merge về việc giảm tỷ lệ phát hành của Ether , dẫn đến mức cung cao nhất có thể xảy ra trong tổng số ETH đang lưu hành. Với việc khai thác PoW, nguồn cung của ETH đã tăng 3% mỗi năm.

Total value staked in ETH 2.0. Nguồn: Glassnode

Sự quan tâm tăng đột biến của công chúng đối với “Ethereum Merge” cho thấy có một tiếng vang ngày càng tăng giữa các nhà đầu tư và nhà giao dịch tiền điện tử khi đợt nâng cấp Ethereum sắp diễn ra. Sự ra mắt vào tháng trước của Kiln là testnet công khai cuối cùng trước khi toàn bộ mạng chuyển đổi sang PoS vào năm nay.

Xu hướng giảm nguồn cung ETH trên các sàn giao dịch vẫn tiếp tục

Đồng thời, xu hướng giảm nguồn cung ETH trên các sàn giao dịch tiền điện tử vẫn tiếp tục. Đáng chú ý, dự trữ Ether ròng trên tất cả các sàn giao dịch đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2018, cho thấy rằng các nhà giao dịch đã rút ETH liên tục để giữ chúng lâu dài hoặc stake chúng trên các DeFi liquidity pool.

Số dư Ethereum trên các sàn giao dịch. Nguồn: Glassnode

Hơn nữa, số lượng địa chỉ có số dư khác 0 tiếp tục tăng, cho thấy việc áp dụng và phân phối ETH ngày càng tăng.

Số lượng địa chỉ Ethereum có số dư khác 0. Nguồn: Glassnode

Lạc quan về đợt tăng giá Ethereum từ tỷ phú Shark Tank

Nhà đầu tư và tỷ phú Mark Cuban của Shark Tank đang dự đoán rằng nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu Ethereum (ETH) sẽ tăng vọt nhờ những phát triển lớn trong tương lai gần.

Trong một cuộc phỏng vấn mới với Fortune, ông trùm kinh doanh tiết lộ rằng ông “rất lạc quan” về Ethereum vì sự hợp nhất sắp tới của nó, điều này sẽ cho thấy nó chuyển từ hệ thống bằng chứng công việc sang bằng chứng cổ phần.

Như đã đề cập, hiện tại, Ethereum sử dụng hệ thống bằng chứng công việc, sử dụng lượng lớn sức mạnh tính toán để xác thực các giao dịch và khai thác ETH. Tuy nhiên, sự hợp nhất sắp tới sẽ chuyển tài sản tiền điện tử lớn thứ hai theo thị trường sang một hệ thống bằng chứng cổ phần được gọi là Beacon Chain, hệ thống này xác thực các giao dịch theo số lượng token mà một người khai thác đã stake. Việc chuyển đổi cuối cùng sẽ làm cho việc khai thác bằng chứng công việc trên Ethereum trở nên lỗi thời.

Theo Ethereum Foundation, sự thay đổi này sẽ cắt giảm sản lượng năng lượng của Ethereum tới 99%. Cuban cho biết một lý do khác để tăng giá cho ETH là việc thiếu khai thác sẽ khiến nguồn cung tiền xu tổng thể của nó giảm đi, đẩy giá của nó lên. Ông dự đoán rằng số lượng ETH được phát hành thấp hơn sau khi sáp nhập sẽ biến Ethereum thành một tài sản giảm phát.

Cuban đã đề cập với Fortune rằng anh ta sở hữu chính Ethereum, các NFT dựa trên Ethereum và đã đầu tư vào các công ty đang tìm cách xây dựng hoặc mở rộng quy mô của các altcoin hàng đầu.

Phân tích kỹ thuật cho thấy mức tăng đến 4000$ của ETH

Trên Khung Daily Sau đà hồi phục mạnh mẽ của ETH từ vùng giá 2450 cho đến 3560 trong thời gian qua. ETH đã chính thức xác nhận sóng tăng ngắn hạn.

Hiện tại, tín hiệu RSI đang tiệm cận vùng 50, volume sell trên khung D giảm dần và volume buy xuất hiện từ đáy con sóng. Giá chạm vùng supply (vùng cung) đang có dấu hiệu điều chỉnh (hồi).

Theo quan sát của mình thì mình có thể giao dịch ETH như sau:

  • Entry: 2800-3000 (nơi tập trung nhiều Volume buy)
  • Stl: 2438 TP kì vọng: 3800-4000

*Mọi nhận định hay các thông tin liên quan đến một đồng coin/token đều được Crypto Stories tổng hợp và đưa ra kết luận theo quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư nên mong mọi người xem xét và đánh giá thật kỹ càng để đưa ra quyết định riêng cho bản thân nhé.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating