Tin Tức Crypto

Elon Musk sở hữu twitter có ý nghĩa gì đối với tiền điện tử

Elon Musk đã chính thức tiếp quản Twitter trong một thương vụ trị giá 44 tỷ đô la. Hành động đầu tiên của ông là sa thải giám đốc điều hành Twitter Parag Agrawal, giám đốc tài chính Ned Segal và Vijaya Gadde, trưởng phòng pháp lý, những người đã quyết định cấm tài khoản Twitter của cựu Tổng thống Donald Trump.

Theo dòng tweet của mình, Elon đã giải thích lý do mua lại, chủ yếu là để giúp đỡ nhân loại”.

Chắc mọi người tham gia thị trường tiền điện tử thì chắc coi Twitter giống như là nhà.

Từ một nền tảng truyền thông xã hội nơi những người bạn theo dõi đăng về những thói quen hàng ngày của họ đến một nền tảng nơi tập hợp những người quan tâm crypto lớn nhất để chia sẻ suy nghĩ của họ.

Vì vậy, chúng ta biết Twitter quan trọng như thế nào đối với Web3, đây là cách Elon sẽ làm cho nó tốt hơn.

Quan hệ của Elon với Twitter

Mặc dù vậy, chúng ta phải quay lại nơi bắt đầu. Mối quan hệ độc đáo của Elon với tiền điện tử đã khiến ông ấy mua Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la vào tháng 1 năm 2021, chứng kiến ​​giá của nó tăng 19% trong hai giờ.

Ngay sau đó, Musk nhanh chóng chuyển sang quảng cáo dogecoin, nhấn mạnh rằng dự án thú vị hơn nhiều. Trong khi các tweet của ông liên quan đến đồng meme không được coi trọng, thị trường không thể không đồng ý nhiều hơn.

Ảnh hưởng của Elon Musk đối với thị trường là không có ranh giới, đặc biệt là khi ông tuyên bố Tesla sẽ không chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin nữa, với lý do lo ngại về môi trường. Thị trường giảm mạnh.

Mặc dù Elon đã khôi phục kế hoạch chỉ chấp nhận bitcoin như một hình thức thanh toán nếu khai thác Bitcoin trở thành một ngành công nghiệp xanh hơn, nhưng tình yêu của dành cho Bitcoin vẫn chưa bao giờ cũ.

Vào tháng 7, đã được tiết lộ rằng Tesla đã bán 75% số Bitcoin nắm giữ của mình khi bị thua lỗ, nhưng Tesla vẫn là một trong những công ty sở hữu Bitcoin lớn nhất với số lượng khoảng 10,500 Bitcoin.

Các kế hoạch trên Twitter của Elon Musk

Không có nghi ngờ gì về ảnh hưởng và sự hiện diện của ông ấy trên Twitter, theo nghĩa đen, có thể thay đổi thị trường. Mặc dù việc mua lại của anh ấy được coi là một bước phát triển tích cực cho Web3, động cơ chính của anh ấy khi mua lại Twitter là để thúc đẩy quyền tự do ngôn luận và thúc đẩy đối thoại trên toàn thế giới.

Thanh toán tiền điện tử

Cuộc thảo luận đầu tiên của Elon với các nhân viên của mình là về các khoản thanh toán và lừa đảo bằng tiền điện tử. Tham khảo cách hoạt động của WeChat ở Trung Quốc, với tư cách là một nền tảng xã hội, giao tiếp và thanh toán, ông ấy muốn bao gồm các khoản thanh toán sẽ cho phép ông ấy chuyển đổi nền tảng này thành một “everything app”.

Với việc Twitter đang trong quá trình tích hợp ví tiền điện tử, sẽ không có gì ngạc nhiên khi nó cho phép thanh toán bằng Dogecoin.

Loại bỏ tất cả các bot

Điều tiếp theo trong danh sách ưu tiên của Elon là loại bỏ bot. Các bot trên Twitter đã gây ra tác hại thực sự cho người dùng tiền điện tử bằng cách lừa họ nhấp vào các liên kết độc hại. 

Thuộc quyền sở hữu của mình, ông ấy đã tweet rằng Twitter sẽ “xác thực tất cả con người thực”. Cuộc càn quét chống lại bot có lẽ sẽ khiến Twitter trở thành một trải nghiệm an toàn hơn cho tất cả những người bản địa tiền điện tử.

Xác minh dễ dàng hơn

Ngăn những kẻ gửi thư rác đánh lừa hệ thống bằng cách đăng ký chỉ trong vài tháng.

Những dòng tweet dài

Những dòng tweet dài sẽ thật tuyệt vời. Anh em có thể suy nghĩ từ quan điểm của các chủ đề tiền điện tử. Họ không chỉ có thể quản lý nội dung nhiều thông tin hơn, mà nội dung dạng dài hơn cũng thu hẹp khoảng cách giữa nội dung bạn thấy trên medium/substacks và trên Twitter.

Phần thưởng cho người sáng tạo

Mặc dù đây có thể là nỗ lực của Elon để trả lại cho những người sáng tạo trong không gian, nhưng chỉ có thời gian mới cho biết điều này sẽ diễn ra như thế nào.

Cơ chế phần thưởng này mang lại cho người dùng niềm vui về cách các blockchains thưởng cho những người sáng tạo bằng SocialFi. Với quan điểm tích cực của Musk về không gian web3, việc kết hợp các yếu tố đó có thể là một khả năng.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating