Tin Tức Crypto

Elon Musk được cho là trở thành “chủ sở hữu” mới của Twitter vào thứ sáu

Tóm tắt

  • Elon Musk nói với những người ủng hộ tài chính của mình rằng anh ấy có thể kết thúc giao dịch với Twitter vào thứ sáu.
  • Tin tức này xuất hiện chỉ 21 ngày sau khi Musk công khai gia hạn đề nghị mua lại của mình.
  • Musk gần đây tuyên bố sẽ cắt giảm nhân viên Twitter 75%.

Thương vụ Twitter của Elon Musk có thể thực sự đang diễn ra vào thời điểm này.

Theo Bloomberg, ngày hôm qua, Musk cho biết trong cuộc gọi hội nghị video rằng thỏa thuận mua lại của ông với Twitter sẽ được hoàn tất vào thứ sáu tuần này, ngày 28 tháng 10.

Cuộc gọi hội nghị của Musk là với các tổ chức ngân hàng cung cấp vốn cho việc mua lại. Musk được cho là đang mở một hạn mức tín dụng trị giá 13 tỷ đô la từ họ.

Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX đã gia hạn đề nghị mua lại trên Twitter của mình vào ngày 4 tháng 10 với mức giá thỏa thuận ban đầu là 44 tỷ đô la, công ty đã chấp nhận ngay sau đó. Thỏa thuận mới, được thiết lập với các điều khoản giống như thỏa thuận trước đó, được đưa ra sau nhiều tháng bất ổn giữa cả hai bên. Musk trước đó đã cáo buộc Twitter nói dối về số lượng người dùng của mình, kêu gọi công ty chứng minh rằng ít hơn 5% tài khoản người dùng của họ là giả mạo và cuối cùng rút khỏi thỏa thuận. Đổi lại, Twitter kiện Musk vi phạm hợp đồng, đòi tiền phạt 1 tỷ USD.

Musk được cho là đang lên kế hoạch cắt giảm đáng kể lực lượng lao động của Twitter, từ khoảng 7,000 nhân viên xuống 2,500 nhân viên, tức là sẽ cắt giảm 75%. Tỷ phú đã tuyên bố trong cuộc gọi thu nhập mới nhất của Tesla rằng ông “rõ ràng là đã trả quá nhiều tiền” cho gã khổng lồ truyền thông xã hội nhưng tiềm năng dài hạn của công ty là một “bậc lớn hơn” so với hình thức hiện tại.

Mặc dù Musk vẫn chưa đưa ra bình luận nào về tin tức gần đây nhất, nhưng ông đã nhắc lại ý định của mình vào ngày hôm qua trong một bài đăng trên Twitter để nền tảng truyền thông xã hội có cách tiếp cận khác đối với việc kiểm duyệt và kiểm duyệt nội dung. “Twitter nên bao trùm càng rộng càng tốt, đóng vai trò như một diễn đàn công bằng cho cuộc tranh luận sôi nổi, ngay cả khi đôi khi gay gắt, giữa các niềm tin khác nhau rộng rãi.”

Và khi một người đam mê Dogecoin hỏi liệu anh ta có thể làm cho nền tảng này trở nên thú vị hơn không, Musk đã trả lời bằng biểu tượng cảm xúc “100”.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating