News Bitcoin Tin Tức Crypto

El Salvador hoãn trái phiếu Bitcoin đã lên kế hoạch trước đó

Bộ trưởng Tài chính nước này cho biết có thể bị hoãn lại đến cuối tháng 9, theo Reuters.

Bộ trưởng Tài chính Alejandro Zelaya cho biết El Salvador đã hoãn đợt chào bán trái phiếu bitcoin trị giá 1 tỷ USD do điều kiện thị trường không thuận lợi vào hôm thứ Ba trên chương trình truyền hình Salvadoran “Frente a Frente.”

Theo Reuters, ban đầu nó được lên kế hoạch ra mắt trong khoảng thời gian từ ngày 15 đến ngày 20 tháng 3 nhưng chiến tranh Nga-Ukraine và tác động của nó đối với giá bitcoin đã khiến chính phủ phải thay đổi ngày.

“Tôi nghĩ đây không phải là lúc. Có một số động thái trên hành tinh,” Zelaya nói thêm rằng ông thích đợt phát hành diễn ra trong khoảng thời gian từ tháng Ba đến tháng Tư. “Vào tháng 5 và tháng 6, đôi khi bạn có thể, nhưng các biến số thị trường trở nên khác nhau. Sau tháng 9, rất khó để huy động vốn, trừ khi bạn đã được tài trợ trước đó, như trong trường hợp trái phiếu bitcoin”, ông nói thêm.

Theo Zelaya, trái phiếu bitcoin sẽ có một “quá trình đăng ký quá mức đáng kể” có thể lên tới 1,5 tỷ đô la.

Vào tháng 11 năm 2021, Tổng thống Nayib Bukele đã công bố kế hoạch xây dựng “Thành phố Bitcoin” được tài trợ bởi việc bán trái phiếu, có lãi suất hàng năm là 6,5%. Một nửa số tiền sẽ được sử dụng để tích lũy bitcoin (BTC), phần còn lại dành cho cơ sở hạ tầng và khai thác bitcoin được cung cấp bởi năng lượng địa nhiệt.

Theo Zelaya, trái phiếu sẽ không được phát hành bởi chính phủ mà thay vào đó là công ty năng lượng nhiệt thuộc sở hữu nhà nước La Geo. Nó sẽ có một bảo đảm chủ quyền do quốc gia Salvador cung cấp, ông nói thêm.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating