News Bitcoin Tin Tức Crypto

El Salvador “bắt đáy” thêm 80 BTC với giá mỗi BTC là 19,000 USD

El Salvador đã mua thêm 80 bitcoin vào đầu ngày hôm nay, theo một tweet từ tổng thống Nayib Bukele. Tổng thống đã công bố mua 2.381 bitcoin kể từ khi đất nước thực hiện đấu thầu hợp pháp bitcoin vào tháng 9 năm ngoái.

El Salvador đã mua thêm 80 bitcoin vào đầu ngày hôm nay với giá 19,000 đô la mỗi bitcoin, theo một tweet từ tổng thống Nayib Bukele của đất nước Trung Mỹ.

“Bitcoin is the future!” Bukele đã tweet.  “Cảm ơn bạn đã bán rẻ”, anh ấy nói thêm, kèm theo một biểu tượng cảm xúc nháy mắt. Tổng thống cũng chia sẻ những hình ảnh cho thấy những gì dường như là danh sách các giao dịch mua mỗi bitcoin ở mức giá 19,000 đô la, với dấu thời gian cho thấy các giao dịch mua đã xảy ra vào sáng sớm nay. 

Bukele đã tweet nhiều lần về việc mua bitcoin của đất nước kể từ khi El Salvador thực hiện đấu thầu hợp pháp tiền điện tử vào tháng 9 năm ngoái. Vào tháng 5, ông ấy đã thông báo rằng đất nước đã mua 500 BTC với giá trung bình là ~ 30,744 đô la. 

Dựa trên các thông báo mua hàng khác nhau mà Bukele đã đưa ra trên Twitter cho đến nay, có vẻ như El Salvador đã mua ít nhất 2,381 bitcoin cho đến nay. Tuy nhiên, số dư bitcoin hiện tại của đất nước vẫn chưa được xác nhận thông qua các phương tiện khác.

Trong khi El Salvador đã chỉ ra rằng họ đang tiếp tục mua bitcoin của mình, Bộ trưởng Tài chính của đất nước Alejandro Zelaya cho biết vào đầu tháng 6 rằng nước này trước đó đã bán một phần bitcoin của mình để tài trợ cho bệnh viện thú cưng Chivo Pets, nhưng họ đang giữ số tiền này. Tháng 10 năm ngoái, Bukele cho biết đất nước không bán bất kỳ bitcoin nào, điều đó cho thấy Chivo Pets sẽ được tài trợ bằng thặng dư trong quỹ ủy thác của chính phủ do giá trị bitcoin đang tăng lên. 

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating