Tin Tức Crypto

dYdX xác nhận chặn tài khoản người dùng liên quan đến Tornado Cash

  • dYdX cho biết họ đã cấm các tài khoản người dùng có lịch sử sử dụng Tornado Cash.
  • Sàn giao dịch cũng làm rõ rằng họ đã chặn không chính xác một số tài khoản, mà sau đó họ đã bỏ chặn.

Giao thức phái sinh dYdX đã xác nhận vào sáng thứ Năm rằng họ đã chặn các tài khoản người dùng trước đây đã tương tác với Tornado Cash, phù hợp với các lệnh trừng phạt mới của Hoa Kỳ.

dYdX đã thêm vào một bài đăng trên blog  rằng họ đang làm việc với một “nhà cung cấp tuân thủ” đã gắn cờ một số tài khoản nhất định đã nhận tiền từ ứng dụng Tornado Cash. 

Tornado Cash là một nền tảng “máy trộn” giao dịch, cho phép người dùng gửi ETH hay các token ERC-20 được hỗ trợ vào, đã trở thành tâm điểm chú ý trong những ngày gần đây sau khi giao thức này bị Bộ Tài chính Hoa Kỳ trừng phạt . 

Tuy nhiên, sàn giao dịch đã làm rõ rằng họ đã cấm không chính xác một số tài khoản, điều này đã phải được hủy bỏ. dYdX lưu ý rằng những người dùng này đã không trực tiếp tham gia với Tornado Cash và họ có thể không biết nguồn gốc của số tiền được chuyển cho họ.

“Chúng tôi đã thực hiện các điều chỉnh, trong giới hạn chính sách tuân thủ của mình, đã bỏ cấm một số tài khoản nhất định và chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để hạn chế việc gắn cờ và theo dõi vấn đề này trong tương lai”, dYdX nói thêm.

Do nhu cầu tuân thủ, các sàn giao dịch như dYdX có thể từ chối hợp tác kinh doanh với những người dùng cố gắng đưa tài sản vào nền tảng của họ từ các tài khoản được liên kết với Tornado Cash. Tuy nhiên, các sàn giao dịch không phải là loại công ty tiền điện tử duy nhất hành động để đáp trả việc Tornado bị trừng phạt. Trên thực tế, đây là những phân nhánh rộng hơn được thấy trong lĩnh vực tiền điện tử liên quan đến sự phát triển này.

Ví dụ: nhà cung cấp cơ sở hạ tầng Ethereum Alchemy đã chặn người dùng Tornado Cash truy cập vào các node của nó. Trong một ví dụ khác, GitHub đã xóa tài khoản của những người đóng góp cho Tornado, xóa sạch tất cả kho phần mềm của họ trên nền tảng.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating