News Altcoin Tin Tức Crypto

DOT, XRP, ADA nằm trong số 10 tài sản tiền điện tử hàng đầu được các ngân hàng lựa chọn

Mặc dù sự tiếp xúc với thị trường tiền điện tử từ các ngân hàng toàn cầu vẫn còn tương đối nhỏ, nhưng các tổ chức tài chính này đang dần mở cửa cho các tài sản kỹ thuật số, với một báo cáo mới của Ngân hàng thanh toán Quốc tế (BIS) liệt kê các loại tiền điện tử phổ biến nhất trong số các ngân hàng có đã báo cáo về việc tiếp xúc với tiền điện tử.

Khi nó xảy ra, 2 loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) – dẫn đầu, với 31% tỷ lệ tài sản tiền điện tử được báo cáo thuộc về Bitcoin và 22% đối với Ethereum , theo Basel III Monitoring Report của BIS Basel Committee về Banking Supervision (BCBS) công bố ngày 30/9.

Các loại tiền điện tử phổ biến nhất đối với các ngân hàng

Theo báo cáo, hai loại tiền điện tử chính này “chiếm gần 90% số lần công bố được báo cáo”, trong khi các tài sản tiền điện tử phổ biến khác giữa các ngân hàng bao gồm Polkadot (DOT) với 2% số lần lộ diện được báo cáo, XRP do Ripple phát hành với 2%, Cardano (ADA) với 1%, Solana (SOL) với 1%, Litecoin (LTC) với 0,4% và Stellar (XLM) với 0,4%.

BIS giải thích rằng:

Những sự phơi bày này có thể sẽ được phân loại là tiền điện tử Group 2 theo đề xuất tham vấn hiện tại của  Basel Committee. Các ngân hàng cũng đã báo cáo, với số lượng nhỏ hơn, một stablecoin (đồng USD) và tài sản mã hóa.

Đồng thời, tổ chức này tiếp tục có quan điểm hoài nghi đối với tài sản kỹ thuật số, tuyên bố rằng nó “không thể hoàn thành vai trò xã hội của tiền tệ”, cũng như cảnh báo rằng việc bán tháo tiền điện tử đã chỉ ra việc hiện thực hóa các dự đoán của nó về các mối nguy hiểm của tài chính phi tập trung (DeFi).

Trong đó, các phát hiện của BIS rằng tổng mức tiếp xúc với tiền điện tử của các ngân hàng toàn cầu lên tới khoảng 9,4 tỷ euro (9,18 tỷ đô la) hoặc chỉ 0,01% “khi xem xét toàn bộ mẫu ngân hàng được đưa vào bài tập giám sát Basel III.”

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating