Tin Tức Crypto

Dòng tiền trao đổi Stablecoin có thể báo hiệu xu hướng sắp tới của thị trường

Sự di chuyển của stablecoin đến và đi từ CEX thường là dấu hiệu của động lượng thị trường, vì vậy có thể được sử dụng để báo hiệu sự kết thúc của thị trường gấu.

Khi stablecoin được gửi đến các sàn giao dịch với số lượng lớn, đó thường là tín hiệu cho thấy các tổ chức đang chuẩn bị mua. Điều đó vẫn chưa xảy ra, vì các stablecoin như USDC đã rời khỏi các sàn giao dịch khi thị trường gấu tăng sâu.

Vào ngày 8 tháng 10, Giám đốc điều hành CryptoQuant Ki Young Ju đã quan sát thấy rằng 94% nguồn cung USDC là ngoài các sàn giao dịch và một phần lớn trong số đó được nắm giữ bởi các tổ chức tài chính truyền thống.

Áp lực pháp lý đối với stablecoin

Các stablecoin khác dường như đang chảy vào các sàn giao dịch và số lượng được lưu trữ trên chúng cao hơn một chút.

Tether có khoảng 25% nguồn cung trên các nền tảng giao dịch, theo CryptoQuant. Đối với Binance USD, con số này cao hơn nhiều 70% và điều này có thể là do cơ hội lợi nhuận mà Binance cung cấp cho native stablecoin của nó.

Áp lực pháp lý đang gia tăng ở Hoa Kỳ khi chính quyền Biden thúc đẩy quốc hội và thúc giục các nhà hoạch định chính sách ngừng kéo chân họ với các quy định về tiền điện tử. Một trong những điều đầu tiên xuất hiện dưới sự chú ý của pháp luật khi một khuôn khổ cuối cùng đã được thống nhất là stablecoin. Bộ trưởng ngân khố Janet Yellen đã coi họ là ưu tiên hàng đầu cho bất kỳ luật mới nào.

Một thị trường stablecoin được quản lý với các tổ chức phát hành chứng minh sự ủng hộ của họ thông qua các cuộc kiểm toán có thể là ngọn lửa bùng cháy cho các tổ chức đã chờ đợi bên lề cho đến nay. Điều này có thể gây ra dòng chảy của stablecoin đến các sàn giao dịch báo hiệu thị trường tăng giá tiếp theo.

Tuy nhiên, không có gì có khả năng xảy ra trong năm nay theo các quy định của Hoa Kỳ, vì vậy mùa đông tiền điện tử có khả năng tiếp tục đến năm 2023 trước khi có một điều mới mẻ gì đó xuất hiện.

Nguồn cung cấp đang giảm

Stablecoin hiện chiếm 149,7 tỷ đô la tổng vốn hóa thị trường, chiếm khoảng 15% tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử. Hiện có khoảng 40 tỷ đô la trong khối lượng giao dịch stablecoin hàng ngày.

USDT của Tether vẫn dẫn đầu thị trường, với 68,3 tỷ token đang lưu hành, chiếm 45,6% thị phần. USDC của Circle đứng thứ hai với 46 tỷ token và chiếm 31%, theo CoinGecko.

Nguồn cung của cả Tether và Circle đều giảm trong thị trường con gấu, với USDT giảm 18% và USDC cũng mất 18% kể từ mức đỉnh tương ứng. Tuy nhiên, Tether đã bắt đầu tăng chậm trở lại trong vài tháng qua, trong khi Circle’s vẫn đang giảm.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating