News Altcoin Tin Tức Crypto

Đồng sáng lập Polygon giải quyết những lời chỉ trích rằng dự án cũng tệ như Solana

Sandeep Nailwal bảo vệ Polygon trước những tuyên bố rằng đây là một dự án tập trung, chịu ảnh hưởng của VC còn tệ hơn Solana.

Người đồng sáng lập Polygon, Sandeep Nailwal, đã lên tiếng bảo vệ chống lại “các hệ sinh thái đang cảm thấy bị đánh bại và ghen tị”.

Nhận xét được thúc đẩy bởi một tweet từ Mert Mumtaz , người đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Helius Labs, người đã chỉ ra rằng Polygon đã nhận được nhiều tiền VC hơn Solana và đã sử dụng tiền để “trả tiền cho mọi người sử dụng chuỗi và mua lại các công ty.”

Helius tạo giao diện lập trình ứng dụng (API) để đơn giản hóa dữ liệu trên chuỗi cho các nhà phát triển Solana. Ý tưởng đằng sau điều này là làm cho quá trình phát triển dự án Solana nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Mumtaz tuyên bố Polygon còn tệ hơn Solana

Kể từ khi FTX sụp đổ, câu chuyện xung quanh Solana đã gây được tiếng vang lớn.

Cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried (SBF) đã hậu thuẫn cho Solana chiếm đoạt Ethereum. Điều này mở rộng sang việc SBF phát triển Serum DEX dựa trên SOL để tăng cường khả năng tiếp cận và thu hút của chuỗi.

Hồ sơ phá sản cho thấy sàn giao dịch nắm giữ SOL trị giá 982 triệu đô la trên bảng cân đối kế toán. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành mới được bổ nhiệm John Ray III , người được cử đến để “dọn dẹp” công ty, cho biết sự thất bại hoàn toàn trong việc kiểm soát công ty mà ông được thừa hưởng đồng nghĩa với việc ông thiếu niềm tin vào tính chính xác của các báo cáo tài chính.

Mumtaz nghĩ rằng việc chỉ ra Polygon đã nhận được 50 triệu đô la từ công ty chị em của FTX là Alameda là có liên quan, nhưng không phải chịu những thiệt hại tương tự như Solana.

Hơn nữa, đối với những lời chỉ trích chính dành cho Solana, bao gồm cả xung đột lợi ích của nó thông qua các VC và các vấn đề tập trung, tình hình còn tồi tệ hơn nhiều khi những lập luận tương tự được áp dụng cho Polygon, Mumtaz nói.

Nailwall không đồng ý

Đáp lại Mumtaz, Nailwal cho biết “Polygon thắng” không phải vì dùng tiền của VC để mua chuộc; thay vào đó, nó “chiến thắng” nhờ “ sức mạnh và sức hút của Ethereum”.

Anh ấy nói rằng các thực thể muốn xây dựng trên Ethereum, “Không phải trên các L1 nửa vời”. Nói một cách đơn giản, sức hấp dẫn của Polygon tập trung vào việc nó cung cấp quyền truy cập vào chuỗi Ethereum.

Đề cập đến vấn đề ảnh hưởng của VC, Mailwal cho biết các khoản đầu tư được thực hiện vào thời điểm Polygon được định giá 8 tỷ USD. Điều này có nghĩa là các VC chỉ kiểm soát khoảng 5% nguồn cung cấp đồng MATIC.

Chủ đề kết thúc với việc Nailwal thừa nhận rằng không có hệ sinh thái nào là hoàn hảo. Nhưng anh ấy thích tập trung vào việc cải thiện và khuyến khích người khác hơn là nói xấu đối thủ cạnh tranh.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating