Uncategorized

Đối mặt với tai họa của tin tặc, khối lượng giao dịch NFT giảm xuống mức thấp hơn 12 tháng

Đã có một sự gia tăng lớn về sự quan tâm đối với NFT trong suốt mùa hè năm 2021. Sau một năm, khối lượng giao dịch của thị trường NFT đã giảm mạnh.

Do khối lượng giao dịch thấp nhất trong một năm và sự bùng phát ngày càng tăng của các vụ hack NFT, sự quan tâm đến NFT đã giảm cùng với thị trường tiền điện tử nói chung.

NFT chịu sự thụt lùi

Thị trường mã thông báo không thể thay thế đang gặp khó khăn để duy trì sự tăng trưởng theo cấp số nhân mà nó đã thấy trong thị trường tăng giá năm 2021. Khối lượng giao dịch đã giảm mạnh gần đây và đã ở mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2021, theo dữ liệu từ các trang web giao dịch NFT nổi tiếng như OpenSea.

Dữ liệu Dune của PierreYves Gendron chỉ ra rằng khối lượng giao dịch của OpenSea đạt đỉnh vào tháng 1 ở mức 5,8 tỷ đô la. Nhưng trong suốt hai quý đầu năm, giao dịch trên nền tảng này nhanh chóng giảm xuống, xuống còn 3,1 tỷ đô la vào tháng Năm.

Khi so sánh với các tháng khác, khối lượng giao dịch của tháng 6 chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn nhất trong lịch sử của sàn giao dịch, giảm 74% xuống còn 826 triệu USD. Với bốn ngày còn lại trong tháng, OpenSea đã kiếm được 456,9 triệu đô la, tiếp tục xu hướng giảm.

Khối lượng USD hàng tháng của OpenSea

Khối lượng giao dịch hàng ngày cho OpenSea cho thấy hoạt động giảm rõ rệt hơn. Khối lượng hàng ngày trong tháng 6 và tháng 7 đã đạt gần 20 triệu đô la sau khi ngày 1 tháng 5 chứng kiến ​​543 triệu đô la giao dịch, một ngày sau khi đợt giảm giá Otheride được mong đợi của Yuga Labs được tung lên mạng.

Số lượng giao dịch NFT đặc biệt trên OpenSea làm tăng thêm lãi suất đang suy giảm. Giao dịch liên tục vượt quá 150.000 mỗi ngày trong tháng Năm và vài ngày đầu tháng Sáu. Họ đã không thể vượt qua 75.000 kể từ hơn một tháng trước.

Ngay cả khi các sàn giao dịch khác gần đây đã gây ra sự cạnh tranh gay gắt cho OpenSea, thì rõ ràng là tổng khối lượng giao dịch vẫn đang giảm. Hai sàn giao dịch hàng đầu sau OpenSea, X2Y2 và LookingRare, đã không thể tạo ra sự khác biệt với khối lượng giao dịch gần đây của họ.

X2Y2 hiện đang quản lý khoảng 27 triệu đô la khối lượng giao dịch hàng ngày, trong khi LookRare đạt khoảng 9 triệu đô la, theo số liệu thống kê của Dune do cryptuschrist cung cấp. Hơn nữa, bởi vì cả hai sàn giao dịch đều cung cấp cho các nhà giao dịch các ưu đãi về mã thông báo, người ta đã giả thuyết rằng một phần đáng kể khối lượng kết hợp của họ đến từ các giao dịch rửa của những kẻ thao túng thị trường với hy vọng kiếm được lợi nhuận từ các mã thông báo (các sàn giao dịch thưởng cho những người dùng tích cực nhất của họ).

Các vụ tấn công vào các dự án cũng đã tăng lên một cách ổn định

Vào năm 2022, các cuộc tấn công mạng nhằm vào các bộ sưu tập của NFT đã tăng đều đặn, theo một nghiên cứu mới của TRM Labs, khiến cộng đồng NFT thiệt hại hơn 22 triệu đô la chỉ trong tháng 5. NFT là các mã thông báo được xây dựng trên blockchain đại diện cho quyền sở hữu tài sản hữu hình hoặc kỹ thuật số.

Theo báo cáo từ TRM Labs, một công ty chuyên về tuân thủ tài sản kỹ thuật số và quản lý rủi ro, các vụ hack liên quan đến trò gian lận đúc NFT được sử dụng để xâm nhập tài khoản Discord đã tăng 55% vào tháng 6 năm 2022 so với tháng trước.

Điều tra viên Monika Laird của TRM Labs cho biết:

“Kể từ năm 2022, chúng tôi đã thấy những thỏa hiệp này diễn ra trên quy mô lớn, đặc biệt là trên Discord.”

Thông qua nền tảng báo cáo Chainabuse của mình, TRM Labs tuyên bố đã nhận được hơn 100 cáo buộc về việc hack kênh Discord trong hai tháng trước đó. Theo Laird, các cuộc tấn công diễn ra hàng tuần và thường nhắm vào các mã thông báo ERC-721, đây là một tiêu chuẩn mã thông báo không thể thay thế trên mạng Ethereum.

Laird lưu ý rằng mối quan hệ giữa ví và các trang web hợp nhất chung (sàn giao dịch, máy trộn) trên mặt chuỗi cho thấy rằng những cá nhân giống nhau có khả năng đứng sau phần lớn các cuộc tấn công này.

Người sáng tạo của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Apes, Yuga Labs , đã đăng những điều sau đây trên Twitter vào tuần trước:

“Cộng đồng NFT là mục tiêu của một nhóm mối đe dọa dai dẳng mà nhóm bảo mật của chúng tôi đã và đang theo dõi. Chúng tôi dự đoán rằng họ sẽ sớm sử dụng các tài khoản mạng xã hội bị xâm phạm để thực hiện một cuộc tấn công phối hợp chống lại một số cộng đồng. Xin hãy thận trọng và an toàn ”.

Theo TRM Labs, bằng chứng on chain chỉ ra rằng tin tặc đã nhắm mục tiêu vào Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape vào tháng 6 có thể chịu trách nhiệm cho một số vụ hack Discord. Các dự án khác mà công ty đang để mắt đến bao gồm Anata, Lacoste, Tasties, Parallel, Bubbleworld,…

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating