Tin Tức Crypto

Dogecoin tăng vọt nhanh chóng sau khi Musk nói rằng sẽ không bán tiền điện tử của mình

musk-doge

Giá của memecoin thường tăng vọt sau khi người nổi tiếng nhắc đến.

Dogecoin (DOGE) đã nhanh chóng tăng vọt 10% trong giờ giao dịch tại châu Á vào thứ Hai sau khi Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết trong một tweet rằng ông không bán tiền điện tử của mình, bao gồm cả DOGE.

DOGE giao dịch ở mức 0,111$ vào lúc 11h (giờ VN) trong bối cảnh thị trường tiền điện tử phần lớn bằng phẳng. Nó đã tăng vọt sau dòng tweet của Musk vào lúc 11h11, nơi ông cho biết sẽ tiếp tục giữ DOGE, ether và bitcoin và đạt mức cao nhất là 0,122$ vào lúc 11h17.

Sự gia tăng đột biến có thể được thúc đẩy bởi các bot giao dịch tự động theo dõi lượt đề cập đến token từ các tài khoản phổ biến trên các trang mạng xã hội như Twitter. Ví dụ, tài khoản Twitter của Musk có hơn 77,6 triệu người theo dõi.

Giá DOGE giảm xuống còn 0,113$ so với mức tăng đột biến vào buổi sáng tại thời điểm viết bài.

doge elon musk

Musk trước đây đã tweet về DOGE trong một số trường hợp. Vào tháng 2 năm 2021, anh ấy đăng một bức ảnh tên lửa bên cạnh mặt trăng và theo sau dòng tweet đó với dòng tweet một từ có nội dung “Doge” – một cách chơi chữ “đi lên mặt trăng”, một thuật ngữ chỉ một tài sản -giá tăng đột biến.

Vào tháng 05/2021, Musk tuyên bố rằng ông đang làm việc với các nhà phát triển dogecoin để cải thiện hiệu quả hệ thống, điều này đã khiến giá DOGE tăng 22%.

Tesla của Musk đã bắt đầu chấp nhận thanh toán DOGE cho cửa hàng hàng hóa của mình vào đầu năm nay. Các khoản thanh toán DOGE tiếp tục duy trì hoạt động, với “Khóa thắt lưng Giga Texas” và các sản phẩm khác được định giá bằng cả đô la Mỹ và DOGE.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating