News Altcoin Tin Tức Crypto

Dogecoin rơi tự do sau quyết định từ chức CEO Twitter của Musk

Dogecoin đang chiếm ưu thế khá lớn trên thị trường trong tuần qua. Đồng tiền meme duy trì mối tương quan chặt chẽ với các hành động của tỷ phú Elon Musk đã phải chịu nhiều đợt giảm giá liên quan đến các quyết định của Musk với tư cách là Giám đốc điều hành Twitter. Lần gần đây nhất trong số những sự sụt giảm này xảy ra sau khi Musk công bố một cuộc thăm dò trên Twitter hỏi liệu ông có nên từ chức CEO hay không. Bây giờ, kết quả đã có và đó không phải là tin tốt cho Dogecoin.

Người dùng Twitter muốn Musk ra đi

Cuộc thăm dò trên Twitter của Elon Musk hỏi liệu ông có nên từ chức CEO hay không đã được công bố vào thứ Hai và đã thu được hơn 17,5 triệu phiếu bầu trong vòng hai ngày. Kết quả cuối cùng đã được tiết lộ và 57,5% phiếu bầu muốn tỷ phú từ chức CEO Twitter trong khi chỉ 42,5% muốn ông ở lại.

Trước những câu trả lời để đưa ra quyết định của mình, Elon Musk cho biết ông sẽ từ chức CEO “ngay khi tôi tìm thấy ai đó đủ ngu ngốc để nhận công việc đó!” Vậy anh ấy định làm gì sau khi chuyện này xảy ra? Musk cho biết ông sẽ tiếp tục điều hành nhóm phần mềm và máy chủ.

Dogecoin đã phản ứng tiêu cực với cuộc thăm dò và kết quả cuối cùng sẽ giáng một đòn nặng nề vào đồng tiền meme. Đến đầu giờ thứ Tư, tài sản kỹ thuật số đã mất 20% giá trị trong khoảng thời gian 7 ngày. Hầu hết các khoản lỗ xảy ra do cuộc thăm dò của Musk với giá của đồng coin meme giảm hơn 10% sau khi kết quả được tiết lộ.

Giá của DOGE đã giảm xuống dưới mức 0,07 đô la, đánh dấu mức thấp mới trong một tháng đối với tài sản kỹ thuật số, trước khi ghi nhận sự phục hồi ngắn hạn lên 0,073 đô la. 

Điều gì xảy ra với Dogecoin nếu Musk từ chức?

Hầu hết các cuộc biểu tình của Dogecoin trong thị trường gấu là để đáp lại việc tiếp quản Twitter của Musk. Sự tích cực xung quanh đồng tiền meme đã được củng cố bởi kỳ vọng rằng tỷ phú, thường được biết đến với cái tên ‘Dogefather’ sẽ thực hiện một số trường hợp sử dụng mà ông đã đề xuất trước đây cho Dogecoin.

Lúc đầu, có vẻ như nó đang đi theo hướng này khi Twitter làm việc về tích hợp tiền điện tử, nhưng việc ngừng phát triển đã cản trở những giấc mơ đó. Giờ đây, ý định từ chức Giám đốc điều hành Twitter của Musk càng thúc đẩy thực tế rằng việc tích hợp DOGE trên Twitter có thể không còn khả thi nữa.

Nếu Musk từ chức CEO, chắc chắn điều đó sẽ tác động tiêu cực đến giá của Dogecoin. Hầu hết lợi nhuận thu được trong hai tháng qua đã bị xóa sạch và một sự kiện như vậy có thể sẽ là chất xúc tác đẩy giá DOGE về mức 0,01 đô la. 

Tuy nhiên, có thể sẽ mất một thời gian cho đến khi một CEO mới được công bố cho nền tảng truyền thông xã hội. Cho đến lúc đó, Elon Musk sẽ tiếp tục lãnh đạo công ty, vẫn để Dogecoin ủng hộ Twitter.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating