Tin Tức Crypto

Do Kwon phủ nhận việc cố gắng rút Bitcoin sau khi bị ban hành lệnh bắt giữ

Người sáng lập Terra, Do Kwon đã phủ nhận việc cố gắng rút ra số tiền trị giá hàng triệu Bitcoin sau khi tòa án Hàn Quốc ban hành lệnh bắt giữ anh ta. 

Trong một dòng tweet , Kwon đã chỉ trích các phương tiện truyền thông vì đã lan truyền “thông tin sai lệch” về anh ấy. 

Theo báo cáo trước đó, các nhà chức trách Hàn Quốc đã yêu cầu KuCoin và OKX, hai sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng, chặn 3.313 Bitcoin (khoảng 61,9 triệu đô la vào thời điểm viết bài). Người trước được cho là đã đồng ý chặn số Bitcoin trị giá khoảng 27 triệu đô la, nhưng người sau được cho là đã miễn cưỡng hợp tác với các nhà chức trách. 

Kwon bị cáo buộc đã tạo ra một chiếc ví mới cho Luna Foundation Guard, một tổ chức phi lợi nhuận đứng sau Terra, ngay sau khi bị tuyên bố bắt giữ. Điều này khiến cộng đồng tiền điện tử bối rối vì LFG đã sử dụng hết số tiền này trong một nỗ lực không thành công để bảo vệ chốt của stablecoin TerraUSD đã thất bại. 

Trong dòng tweet, Kwon khẳng định rằng anh ấy đã không sử dụng KuCoin hoặc OKX trong gần một năm. Anh ấy khẳng định rằng không có khoản tiền nào từ LFG hoặc bất kỳ tổ chức nào khác bị chính quyền Hàn Quốc phong tỏa. 

CS Group trước đó cũng đưa tin, Interpol đã đưa ra thông báo đỏ đối với Kwon, người bị cáo buộc vi phạm luật thị trường vốn của Hàn Quốc.  Tuy nhiên, Do Kwon gây tranh cãi Hàn Quốc tiếp tục phủ nhận rằng ông đang chạy trốn. Trong một loạt các tweet gần đây, Kwon tuyên bố rằng anh ấy hoàn toàn không cô gắng việc che giấu trong bối cảnh ngày càng có nhiều suy đoán về nơi ở của mình.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating