News Bitcoin Tin Tức Crypto

Độ khó khai thác Bitcoin tăng đột biến, tăng 3 lần trong 1 năm

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy mức điều chỉnh tiêu cực mới nhất của độ khó khai thác Bitcoin có nghĩa là số liệu hiện đã chứng kiến ​​ba lần giảm liên tiếp lần đầu tiên sau hơn một năm.

Như đã chỉ ra bởi một nhà phân tích trong một bài đăng trên CryptoQuant , sự đầu cơ của thợ đào có nghĩa là tỷ lệ băm đã giảm gần đây, dẫn đến khó khăn giảm xuống.

“ Mining hashrate” là một chỉ số đo lường tổng lượng sức mạnh tính toán được kết nối với chuỗi khối Bitcoin.

Tổng hashrate có thể được coi là đại diện cho sự cạnh tranh giữa các thợ đào trên mạng. Giá trị cao hơn của chỉ số có nghĩa là nhiều giàn khai thác được kết nối với mạng hơn và do đó có nhiều cạnh tranh hơn giữa các máy riêng lẻ.

Mặt khác, các giá trị thấp hơn của chỉ báo dẫn đến sự cạnh tranh ít hơn cho tất cả mọi người vẫn kết nối với mạng.

Một số liệu khác là “ Độ khó khai thác ”. Vì mạng Bitcoin phải duy trì “tốc độ sản xuất khối” không đổi (về cơ bản, nó phải giới hạn số lượng giao dịch có thể được xử lý mỗi ngày), khó khăn khai thác này liên tục dao động để tính đến những thay đổi trong hashrate.

Ví dụ: khi hashrate đột ngột tăng lên, các thợ đào bắt đầu sản xuất các khối nhanh hơn giới hạn. Để chống lại điều này, mạng sẽ tăng độ khó trong lần điều chỉnh tiếp theo để việc khai thác trở nên khó khăn hơn và do đó các công cụ khai thác khối băm chậm hơn.

Biểu đồ dưới đây cho thấy xu hướng về độ khó khai thác Bitcoin trong vài năm qua:

Như bạn có thể thấy trong biểu đồ trên, ba điều chỉnh độ khó khai thác Bitcoin mới nhất là những điều chỉnh tiêu cực. Lần gần đây nhất trong số này là mức tăng đột biến lớn nhất trong năm qua.

Lý do đằng sau xu hướng này là do lợi nhuận khai thác gần đây thấp, nhiều thợ đào đã buộc phải đầu tư vốn và bán bớt các giàn khai thác của họ. Điều này đã dẫn đến việc giảm hashrate, dẫn đến khó khăn trong việc quan sát mức giảm mạnh.

Nhà phân tích trong bài đăng lưu ý rằng sự đầu cơ của thợ đào trong lịch sử đã dẫn đến sự kết thúc của thị trường gấu, có nghĩa là mức đáy có thể gần đối với tiền điện tử.

Theo bạn, bạn nhận định như thế nào về tình hình thị trường hiện tại.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating