News Altcoin Tin Tức Crypto

Địa chỉ đang hoạt động của Ethereum (ETH) bước lên đỉnh cao

Số lượng địa chỉ đang hoạt động trên mạng Ethereum (ETH) đã tăng một cách bí ẩn lên mức cao mới mọi thời đại, với gần 1,1 triệu địa chỉ ETH giao dịch trong một ngày để thực hiện tổng cộng 1,64 triệu giao dịch.

Đó là theo dữ liệu từ công ty phân tích chuỗi trực tuyến Santiment, cho thấy mức tăng đột biến đã phá vỡ kỷ lục trước đó về các địa chỉ hoạt động hàng ngày trên mạng của tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường là 718.000 vào tháng 1 năm 2018, khi tiền điện tử gần đạt mức cao mới sau đó là $ 1,400.

Sự gia tăng này xảy ra trong cuộc họp gần đây của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Hoa Kỳ (FOMC), một thương hiệu của Hệ thống Dự trữ Liên bang quyết định hướng đi của chính sách tiền tệ Hoa Kỳ. Cuộc họp đã dẫn đến việc tăng lãi suất lên 75 điểm cơ bản.

Cần lưu ý rằng địa chỉ hoạt động hàng ngày được định nghĩa là địa chỉ đã thực hiện giao dịch trong 24 giờ qua, với số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày cho biết hoạt động trên chuỗi cho các nhà phát triển và dự án.

Một địa chỉ hoạt động không nhất thiết có nghĩa là một người dùng đang hoạt động, vì bất kỳ ai cũng có thể tạo bao nhiêu địa chỉ tùy thích trên chuỗi khối Ethereum. Trong khi một người dùng có thể có hàng trăm địa chỉ, một số địa chỉ có thể liên quan đến hàng trăm người dùng do các dịch vụ quản lý quỹ của họ.

Nhóm nghiên cứu đằng sau Santiment lưu ý rằng họ vẫn đang điều tra mức tăng đột biến địa chỉ hoạt động hàng ngày, khi các chuyên gia đấu tranh để hiểu điều gì đã xảy ra cho sự tăng đột biến. Một giả thuyết được đề xuất là của Giám đốc chiến lược Conor Grogan của Coinbase, người cho rằng sự gia tăng này đến từ số lượng lớn chuyển nhượng token trên mỗi đơn vị gas, thay vì từ việc áp dụng ngày càng tăng.

Per Grogan, sự gia tăng có thể là do “thị trường cân nhắc những việc tầm thường phải làm (gửi / nhận, như Binance thực hiện quét bảo trì) ở mức cao so với những gì hầu hết chúng ta phân loại là hoạt động“ hiệu quả ”như Defi / NFTs (đó là tốn nhiều gas hơn). ”

Sự gia tăng diễn ra ngay sau khi Ethereum chuyển đổi được mong đợi từ lâu từ cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) sử dụng nhiều năng lượng sang cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake hiệu quả hơn, dự kiến ​​sẽ xảy ra vào tháng 9.

Ethereum Merge mô tả mạng chính hiện tại của mạng hợp nhất với hệ thống PoS của Beacon Chain, tạo tiền đề cho các nâng cấp mở rộng trong tương lai, bao gồm cả sharding. Động thái này dự kiến ​​sẽ giảm tiêu thụ năng lượng của Ethereum tới 99,95%.

Điều đáng chú ý là Merge dự kiến ​​sẽ không làm giảm phí giao dịch của Ethereum, nhưng sẽ có tác động đáng kể ngay lập tức đến việc sử dụng năng lượng trong khi mở ra cơ hội cho các nâng cấp sẽ giảm phí giao dịch.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating