Crypto Fund Tin Tức Crypto

ConsenSys, công ty đứng sau ví Metamask huy động được 450 triệu đô la Series D

Series D khổng lồ tăng hơn gấp đôi mức định giá trước đó của công ty kể từ tháng 11 năm 2021.

Nhà xây dựng cơ sở hạ tầng và ứng dụng Ethereum ConsenSys đã đóng vòng tài trợ 450 triệu đô la, định giá công ty blockchain có trụ sở tại Thành phố New York là 7 tỷ đô la.

Vòng Series D khổng lồ, do ParaFi Capital dẫn đầu, tăng hơn gấp đôi mức định giá của ConsenSys dựa trên số tiền gây quỹ 200 triệu đô la trước đó của nó vào tháng 11 năm 2021. Các nhà đầu tư hiện tại, bao gồm Third Point và Marshall Wace, đã được tham gia bởi một loạt những người ủng hộ mới bao gồm Temasek của Singapore, SoftBank Vision Fund 2 và Microsoft. (Cũng có một số nhà đầu tư nổi tiếng tham gia, bao gồm cả rapper 21 Savage và Young Thug.)

Định giá mới của công ty trùng với ví Ethereum và tiện ích mở rộng trình duyệt hàng đầu của nó, MetaMask , tiếp cận hơn 30 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, trong khi Infura, một công cụ cơ sở hạ tầng được sử dụng rộng rãi do ConsenSys tạo ra, hiện có khoảng 430.000 nhà phát triển, theo một thông cáo báo chí hôm thứ Ba.

Kế hoạch mở rộng quy mô nhân sự cho ConsenSys, được lên tiếng vào khoảng thời gian của vòng tài trợ cuối cùng, sẽ chứng kiến ​​số lượng nhân viên của công ty tăng từ 700 lên hơn 1.000 nhân viên vào cuối năm 2022. (Công ty có khoảng 1.200 nhân viên vào năm 2018 trước khi một loạt các vụ thu hẹp ).

Nguồn vốn cũng sẽ hỗ trợ việc mở rộng MetaMask với một thiết kế lại lớn dự kiến ​​phát hành vào cuối năm nay. Quay trở lại, mức định giá ở quy mô này không phải là hiếm đối với các công ty tiền điện tử đã thành lập, đã thu về hàng tỷ USD trong những tháng gần đây. Nhà cung cấp cơ sở hạ tầng cạnh tranh Alchemy đã được định giá hơn 10 tỷ đô la trong vòng tài trợ 200 triệu đô la chỉ tháng trước.

Tuy nhiên, ConsenSys dường như đang tự cày xới đất của mình với ý định đã tuyên bố của công ty là chuyển phần lớn kho bạc của mình thành tiền điện tử gốc của Ethereum, ether (ETH), một số trong số đó sẽ được đưa vào hoạt động quản trị và lợi nhuận tài chính phi tập trung ( DeFi ), ConsenSys cho biết. Cổ phần sẽ được đặt cược với dự đoán về sự hợp nhất sắp tới của Ethereum thành bằng chứng cổ phần.

“Chúng tôi coi bản thân như tiếp thêm sức mạnh cho những gì đang diễn ra, thay vì cố gắng cạnh tranh với những gì đang diễn ra,” Giám đốc chiến lược của ConsenSys, Simon Morris nói với CoinDesk trong một cuộc phỏng vấn. “Chúng tôi thực sự đang theo đuổi một chương trình nghị sự về phân quyền và làm thế nào để chúng tôi lấy những phần cốt lõi mà chúng tôi đã có và sau đó bắt đầu phân cấp dần dần chúng, để chúng không chỉ nằm trong tay chúng tôi; chúng thực sự là sự kết hợp giữa bàn tay của chúng tôi, các đối tác và người dùng cuối của chúng tôi. ”

Ví dụ, một đợt airdrop mã thông báo quản trị MetaMask đã được đồn đại từ lâu.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating