News Bitcoin Tin Tức Crypto

Công ty khai thác Bitcoin trả lại hơn 26.000 máy khai khác để tự cứu mình khỏi khoản nợ

Khai thác bitcoin có thể mang lại một số hứa hẹn về vận may, nhưng với bản chất không thể đoán trước của bitcoin và các loại tiền điện tử khác, hoạt động này có thể đi ngang và buộc ngay cả công ty được tài trợ tốt nhất phải dùng đến các biện pháp tuyệt vọng – như bán thiết bị để tồn tại.

Stronghold Digital Mining đã thông báo vào thứ Tư rằng họ sẽ trả lại hơn 26.000 máy khai thác bitcoin cho New York Digital Investment Group để đổi lấy khoản nợ 67,4 triệu đô la.

Stronghold Digital, một công ty khai thác bitcoin được giao dịch công khai, đã báo cáo rằng họ đã đàm phán lại các thỏa thuận tài chính với các bên cho vay để cắt giảm hơn một nửa tổng số nợ cũng như các khoản thanh toán lãi và gốc liên quan.

Stronghold Digital

NYDIG là một công ty bitcoin hàng đầu trong ngành giúp các thợ đào tài trợ cho máy móc và cơ sở hạ tầng năng lượng. Động thái của SDIG được đưa ra khi các công ty tiền điện tử cố gắng đánh giá tác động suy nhược của cuộc khủng hoảng thị trường hiện tại.

Mặc dù Bitcoin (BTC) đã nhanh chóng phục hồi lên 25.000 đô la, nhưng nó vẫn giảm 65% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 năm 2021 là 69.045 đô la. Bitcoin hiện đang được bán ở mức 23.523 USD, giảm 1,8% trong tuần qua, theo thống kê từ Coingecko.

Không có lựa chọn nào cho công ty khai thác Bitcoin

Theo Stronghold Digital, việc tái cơ cấu nợ và các thỏa thuận tái cấp vốn là bắt buộc để công ty “vẫn là mối quan tâm thường xuyên trong ít nhất 12 tháng tiếp theo”.

Stronghold đã trì hoãn việc phát hành báo cáo tài chính quý II của họ bảy ngày trước khi công bố trong tuần này. Công ty tuyên bố rằng sự chậm trễ là do quá trình thương lượng.

Báo cáo thu nhập quý hai cho thấy Stronghold có khoản nợ hơn 128 triệu đô la. Do đó, thỏa thuận với NYDIG giảm hơn 50% số nợ chưa thanh toán của công ty.

Kể từ khi thị trường hỗn loạn vào nửa đầu năm nay, các công ty khai thác Bitcoin đã bắt đầu bán BTC hoặc thiết bị khai thác đã khai thác để giải quyết nợ hoặc trang trải chi phí hoạt động. Vào tháng 5, khi giá Bitcoin xuống dưới 30.000 đô la, ví dụ, các thợ đào đã bán tất cả sản lượng của họ.

Một tháng 6 khó khăn cho các thợ đào Bitcoin

Dựa trên một cuộc khảo sát của Arcane Research, các thợ đào Bitcoin đã bán được khoảng 15.000 BTC vào tháng 6, chiếm 400% sản lượng Bitcoin của họ. Vào tháng 7, con số này giảm xuống còn 6.200 BTC.

Tuy nhiên, thay vì thanh lý dự trữ Bitcoin của mình, Stronghold đã giảm nợ bằng cách bán thiết bị khai thác của mình. Công ty tuyên bố điều này sẽ không có tác động lâu dài đến khả năng sản xuất Bitcoin của họ.

Trong khi đó, sau khi công bố các chi tiết cụ thể của việc tái cấu trúc, giá cổ phiếu của Stronghold Digital đã giảm thêm 6% sau khi thị trường đóng cửa.

Thị trường gấu đã tấn công các công ty khai thác giao dịch công khai, khiến cổ phiếu của họ giảm trung bình hơn 60% trong năm nay.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating